TABA NG BABOY

Hi, yung mother-in-law ko gusto pasipsipin si baby ng taba ng baboy para daw Hindi maging mapili sa pagkain paglaki. Ganon po ba yun? ? Btw, 3months old palang po si LO. Sana po may makapansin. Salamat :)

42 Các câu trả lời

May nakita po ako sa youtube isang doctor sa us. He explained paano maging hindi picky si baby with scientific basis po. Una ipakain kay baby ay gulay. Puree o kung blw kayo depende po sa inyo. Kasi mag sisend ng signal yong taste sa brain na lahat ng pagkain ay ganun ang lasa. Ganyan ginawa ko sa baby ko (tapos ko na mapakain si baby bago ko yon mapanuod). Una ko pinakain sa kanya ay puree green beans for 3 days tapos puree na green peas for 3 days ulit tapos mga gulay na pwede for baby. Then mga prutas naman. Huwag po prutas una nyo ipakain kasi matamis yon. Yong mga walang lasa muna. Hindi po picky ang anak ko ngayon at 18 months na siya. Kahit ano ibigay ko kinakain. Unless my sakit siya (which rare mangyari) at kahit teething kumakain pa rin. I am not against cerelac or gerber kasi pinakain ko din ang baby ko nyan pero pag busy lang o may iba ginagawa na hindi makapagluto. About naman sa taba ng baboy ngayon ko lang narinig na may ganyan pala. Good luck po.

4y trước

6 months ng mag start siya kumain.

Mommy wag kang papayag na sila masusunod sa pagpapalaki mo sa anak mo, wag ka po basta maniniwala sa mga paniniwala ng matatanda kung wala naman scientific evidence or anything.. HINDI YAN TOTOO. nakakaloka 😂 pure gatas lang po sa 1st 6 months ni baby, para di sya maging mapili sa foods, wag mo pakainin ng instant like cerelac (sorry kung disagree ung iba) sanayin mo sa gulay at prutas... try mo search ung paano ung BLW tamang kain sa baby😘

Nakuuu mom, i know the feeling pero buti na lng at nererespeto nila ang rules ko sa baby ko at ako nasusunod sa kung ano kakainin at kung kelan kakain. Pero minsan naririnig ko na dapat daw pinakain ng ganyan para daw hnd mapili, nakakarindi hnd na png mag move on at hnd din naman ako nagpapaniwala sa ganyan. Daming pamahiin na never ko ginawa sa anak ko, na for me none sense at risky sa anak ko. Modern and logical mother ako.

Ganyan din sabi sakin sa panganay ko nuon,,pasipsipin daw ng taba ng baboy para pag kumakain nadaw ay hnd pihikan sa pagkain.(6mnths po ang baby ko that tym.) sa awa ng Diyos,,ayun mag 12yr oLd n xa dis yr. may pagkapihikan sa pagkain..hehehe,,hnd po un totoo momsh..tska wag n wag mo pong pakakainin/papainumin ng kahit ano pag waLa pang 6mnths..baka magtae c baby mo..ikaw Lang ang mahihirapan.

hindi naman kasi taba ng baboy un .. actually katas lang yan ng taba ng baboy na ipapahid sa dila at ipapatikim ganyan ginawa ng ate ko at nanay ko sa panganay ko way back 2013 pero di naman 3 months its too early .. mga 5 months siguro un . . para di daw sya mapili sa pagkain kasi kung una niang matikman is sweets malamang un ang tatandaan ng taste buds nia at ayawan ang ibang foods

For me,as a mother na wag po tayong matakot na mag explain sa mga inlaws naten lalo kapag healthy and safety ng babies naten. Kasi mahirap magkasakit ang baby buti sana kung mayaman na anytime meron lang hospital eh. Kasi ako kapag may gusto sila gawin sa baby ko sinsabi ko right away na ayoko or bawal as per pedia.

No po, kasabihan lang yan. Ang taste buds po namamana accdg sa pedia. Like my son, pihikan kasi yung dad nya ganun din. Pag 6 mos na sya, introduce ka po ng more veggies. Wag nlng po siguro bigyan muna ng masarap sa panlasa kasi yun na po hahanapin nya next time. Sanayin mo po muna sa veggies mumsh

Haha same ni mil, ganyan din pinagawa sakin nung 3 months si baby sa una ayaw ko sana pero makulit eh..gawin ko dAw para mapili sa pagkain ganyan din daw kasi gnawa niya sa mga anak niya..parang lihi ba..pero samin wala namang ganun..sa bandang Huli sinunod ko nalang.at thank god ok naman si baby.

may say po kayo kasi kayo po ang mother. napaka unhealthy po ng taba at hindi dapat pinapakain sa baby. kung ako po ang mother ng baby pagsasabihan ko po mother in law ko in a well mannered way naman po, pero kung magalit sya eh wala na po ako paki alam

Para hnd maging pihikan sa pagkain..wag pakainin agad ng may lasa si baby. I mean, Walang salt walang sugar .. Fresh fruits or vegetables lang. Subok ko na yan sa panganay ko, kumakain ng gulay.. Kung papakainin mo agad ng masarap yan un lagi hhanpin nyan.

4y trước

Totoo po yan, parang pag pinatikim mo ng soft drinks mas hahanapin yun instead of milk.