Yung baby ko na 10 months e ngayon pa lang natututo gumapang, normal lang ba yun sa ganong age?

6 Các câu trả lời

Some kids never learn to crawl at all and go straight to walking. Huwag ka mag-alala if your kid just learned how to crawl. Check mo yung iba niyang milestones. Is she able to do other stuff too? Like if not physical capabilities, marunong na ba siya mag utter ng words or associate them into actions? Every baby is different so I suggest instead you base on what the books say, observe your baby :)

Iba iba ang development ng mga bata. Yung anak ko din, 10 months na pero hindi pa gumagapang at wala pa din ngipin. Pero nakakaupo at nakakatayo naman siya mag-isa. Nakakahakbang din siya pakonti konti. Sabi naman ng pediatrician ni baby, okay lang daw iyon. Siguro sa next checkup ng baby mo, you can also ask your baby's pediatrician.

Ok lang naman yung 10 months na hindi pa gumagapang as long as may milestones sya on her own. Like what the others have mentioned, pwedeng mauna yung ibang milestones like sitting or standing. If you are worried na, better if you consult your baby's pedia kasi may activities silang pinapagawa ky baby d ba every check up.

May iba kasi na mas nauuna ang pag-upo and tayo drecho, tapos later on na ang gapang. Ganun yung eldest ko. Upo and tayo agad sya before 7 months so yung gapang nya, after nya na matutuo tumayo.

Iba iba ang progress ng bata. May nakausap ako 14 months na yung bata pero hindi pa nakaka hakbang e.