Nagmamadali lang ba ko?

Yung anak ko ay 1yr and 3 months. Mama, dede, dada palang ang alam na sabihin. Minsan bihirang bihira pa. Tinuturuan ko rin sya ng ibang word at inuulit ulot ko ung mga word na alam nya para lagi niya binibigkas. Tanong ko lang po na normal ba na minsan lang sya magbigkas ng word at ndi araw araw. Nag ooverthink kasi ako. Salamat #overthinking

10 Các câu trả lời

yung eldest son ko, delay speech, until 3 yrs , worried na ko kaya dinala ko sa QC National Children pedia, na explain sa kin na dahil busy mommy ako,titong ilocano language nag aalaga sa kanya buong araw, english ko sya kausapin pag darating ako tagalog naman si Mr , may language confusion siya. naging fluent siya mag salita ng mag aral na siya ng kinder. may kanya kanya time ang bawat bata. itong bunso wala pang 1 madaldal na sa mama at dady

Hi, check yung milestones ng mga bata, meron yan makikita nyo sa reputable sources. Alam natin na may kanya kanyang milestones sila but the milestones and the timeframe when they should hit them should be your guide para alam niyo kung delayed na ba o hindi. Kasi mas ok na malaman early on that habulin ang panahon kung kailangan ba ng intervention. Pacheck nyo po sa pedia para alam niyo ang gagawin mi.

normal lang po mhie. ang importante may nasasabi na siya. tapos pag may gusto siya, nagagawa po niyang icommunicate sa inyo via signs o turo. tuloy niyo lang po pagkausap sa kanya. pwde niyo rin po siyang iexpose kay ms. rachel sa youtube 1-2 hrs per day. sa anak ko po malaki naitulong nun kaya madami na po siyang alam na words ngayong 2 years old na siya.

For me normal lang naman po yan kasi may words pa din naman po syang nabibigkas. Madedevelop nya din po yung ibang words basta lagi lang po kausapin and panoorin nyo nalang po sya ng educational videos nakakatulong din po yun. Ganyan din po dati yung pinsan ko akala po namin di sya marunong magsalita 😅 yun pala english ang gusto nya hahaha.

wag po tayong ma stress mi hayaan po natin matuto ang ating mga babies ,my baby is 1 year and 9 months na ,but lagi niyang bigkas is mama and other words like dog,,cat,ball,car and dede pero nakakaintindi naman po sya ng oo at hindi ,kaya hayaan po natin sila matuto in their own way

yes. wag mong ipressure ang sarili mo pati si baby. iba iba ang pacing ng mga bata kasi. basta lagi nyong kausapin. no to less screentime as much as possible and pag kakausapin nyo, ikwento nyo anong ginagawa nyo,ga bagay na ginagamit etc.

Although iba-iba ang development milestones ng bawat baby,dapat po aware pa rin kayo sa mga words na dapat kaya na nyang bigkasin for his/her age. Mas better to consult expert po.

iba² po development ng mga babies po.. 1st born ko at 2y/o di pa straight magsalita pero ngayong 5y/o na sya super daldal na.. maubusan kna ng sagot sa daming tanong nya

ok lang po yan mi, meron kasing mabilis magsalita meron nmn late. samin dto ganyan dn ang edad pero kagaling na magsalita at maglakad,

Yes momsh. Wag ka magmadali magsasalita din yan. Basta lagi nyo lng sya kausapin. Iba iba naman kase development ng mga bata