Có nên cho nhà nội nhận cháu?

#xin_ý_kiến Em cưới chạy bầu. Em dính bé lúc vlt năm ngoái. Lúc bầu đến đẻ chịu biết bao tủi hờn. Em với chồng mới đôi mươi, còn đi học, em có đi làm thêm có tiền riêng nhưng chồng em thì không. Ôb ngoại vẫn có điều kiện nuôi cháu, nhưng thương cháu không có ba nên sau tất cả vẫn chấp nhận, dù rằng không ưng nhà chồng. Suy cho cùng, tại vì con gái mình ngu, tự làm tự chịu nên đâu dám đòi hỏi, chỉ biết nhịn. Lúc cưới thì nhà chồng không cho dâu 1 đồng sắm đồ cưới, chụp hình cưới đơn giản tự em bỏ, không đi trầu cau mâm quả, chỉ đi 4 cặp trà rượu. Đi lễ 10 triệu tiền thách cưới, nhưng mọi chi phí nhà gái từ a-z như thuê xe, ở khách sạn lúc đưa dâu (nhà chồng xa 400km) trang điểm, váy cưới,... nhà gái tự lo. Cho 1 cây vàng thì hôm dâu về bảo giữ dùm để làm vốn cho 2 đứa. ĐI CỬA SAU. Tự nhận vàng cô dì chú bác trao cho hôm nhóm họ bên nhà trai ( hôm đó dâu k được sang, ở khách sạn 1 mình) chứ k để dâu nhận. Phong bì cưới đóng cửa phòng đếm chứ không cho dâu đụng. Tóm lại cưới xong em chẳng có đồng nào cả. Lương làm thêm thì ít. Khi thiếu gì, mua cái gì cũng phải gọi về xin mẹ đẻ. Lúc bầu, đi khám thai thì mc gọi điện hỏi thăm với chồng em, em nghe được là, sao mẹ không cho bé tiền đi khám, mẹ chồng em bảo con so nhà ngoại lo chứ con lo cái gì. Thật vậy, đi khám thai, chồng em xin mới cho, không thì thôi. Dâu về ngoại đẻ, cho được tiền xe, không sắm được bộ đồ cho cháu khi dâu đi đẻ, lúc đó bầu lớn k đi làm đc, lương không cao nên mua đồ đi đẻ ngoại cũng lo cho đầy đủ. Dâu đẻ mổ ở bv, viện phí, ăn ở ngoại lo hết, không cho dâu 1 đồng. Hôm đầy tháng cháu, cho dâu được 3 triệu. Gần tết đây được 3m10d, có thuê xe lên xin nhận cháu. Ba mẹ em khi nào cũng có quà cáp cho ôb mang về. Em cũng về theo mấy hôm nhưng dịch bệnh quá nên xin về ngoại ăn tết. Ôb nội cũng lì xì cháu, nhưng dâu về cũng chẳng cho dâu 1 đồng. Chồng em gần tết mới về nhà em, mấy ngày tết nay ôb nội vẫn gọi điện máy chồng hỏi thăm cháu các kiểu. Vấn đề là nay hết 3 ngày tết rồi, ông bà sui không quà cáp thì thôi nhưng không gọi điện chúc tết. Vì ba mẹ em lớn tuổi hơn, với cả là nhà gái nên không chủ động trước, để nhà trai tự biết ý. Em làm đám cưới với thường xuyên cho ba nó về thăm con nhưng em quyết không đăng kí kết hôn. Bé theo hộ khẩu ôb ngoại. Liệu em có nên về nội với con rồi làm dâu, phụ thuộc kinh tế? Trong khi trước giờ mọi thứ ngoại lo hết, chờ bé lớn, em cũng có thể tự cố gắng có kinh tế dù phải bỏ ngang đại học.

10 Các câu trả lời

M ma như ban m ko thèm cưới xin zi luôn ấy chứ. Gio ko đang kí kết hôn con ban mang ho ban vay ban ve ben do ho cung đâu coi ban ra zi . va m nghĩ ho đối xử với bm bạn tệ quá vay nên m nghi ban ko nên ve ban do nua gio lo nuôi von cung cấp gửi ob ngoai roi đi làm. doi khi như vay bm ban lai thay vui hơn ban ve ben do lam dâu ma suốt ngay cu thay con gai bi nguoi ta đối xu tê bac

ĐI CỬA SAU... theo nghĩa đen luôn ấy á? trời. sao cái cuộc đời này nó lắm chuyện chéo ngheo vậy. nếu là tớ, cho con về chơi chứ nhất định ko đăng ký kết hôn gì luôn. để con mang họ mẹ luôn. bó tay với nhà chồng mẹ luôn rồi. à mà cho tớ hỏi mẹ sinh bé trai hay bé gái vậy?

1 câu ngắn gọn thôi. Ko cần về đó, ko cần nhận nội cái đinh tặc gì hết. Vậy đi cho nó vuông mom ạ 💁‍♀️ Nghe câu đi cửa sau là muốn sút cho 1 phát dính dách dô tường rồi 😏

nghe mả bựt cái cữa mình...nhà ngoại lo hết m nên dứt khoát bên ck là vừa......nếu yêu thương cháu thì thường luôn dâu chứ ... ai lại đối xử với dâu như vậy

thôi mom ạ, có nội có bố mà như gió thoảng qua, k lo cho mẹ con ,thì mom về cũng k xem mom là gì đâu mom ở ngoại đi đừng về nữa

ko nên mom ạ. mình đây sắp sinh nhưng chưa muốn làm đkkh vì ck còn ham chơi vô tâm. dù đã ngấp nghé 30 tuổi. mặc dù gia đình ck cũng được.

3y trước

mình cũng vậy nek mẹ và c ck rất tốt nhưng ck thì vô tâm lại còn gái gú các kiểu nên mình quyết định ko dkkh để con khi sinh ra mang họ mình

nếu là t, t cho nhận cháu nhưng t ko về làm dâu, ko đkkh thì lo gì, để rồi họ tự ngẫm ra thôi

nguoi ta ko ua minh minh ve lam chi ? con phụ thuoc kinh te nua sao song? mon suy nghi kỷ nha

sinh con cho mang họ mẹ, mom đừng về nhà Ck đó nữa, chả xem mom là gì đâu

ko đâu bằng nhà mình mom ak.