Bé được 1m14d, cả tuần nay bé hay nhảy mũi, 3-4 lần/ ngày, 1 lần nhảy 3-4 cái, vậy có bthg khg?

3 Các câu trả lời

- Mặc ấm vào cho con mom. Bé còn nhỏ nên tắm lúc 9h sáng tới trước 12h trưa nhé. Ko mặc áo xách nách, ba lỗ. Tắm xong nhỏ mắt mũi cho bé bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9%. Có gỉ mũi thì phải lấy tăm bông baby chấm nước muối sinh lý rồi nhẹ nhàng lấy ra cho con. - Ko gian bé ở phải sạch sẽ, thông thoáng. Dẹp bớt mền gối ko cần thiết xung quanh bé. Khi bé ngủ cũng ko nên quấn chèn quá nhiều khăn to hay mền. Lau quét nhà sạch sẽ, hút bụi thường xuyên. Kiểm tra xem quần áo bé mặc có bị đổ lông, sần vải hay ko. Nếu có phải đổi đồ khác ngay. Bé hít phải bụi vải sẽ ko tốt nhé. Nếu có điều kiện thì nên mua máy lọc ko khí để loại bớt bụi bẩn, vi khuẩn chỗ bé sinh hoạt. Xem lại chất liệu khăn quấn, khăn sữa xem có bị đổ lông hay ko nữa nhé. Thêm cái nữa, nếu nhà xài máy điều hòa thì nên kêu người lại vệ sinh máy lại. Còn nếu xài quạt máy thì gỡ quạt ra rửa hết bụi bẩn nha mom. Bé hắt xì vậy có thể là do dị ứng bụi nhé. Nếu đã làm hết tất cả mà bé vẫn kéo dài tình trạng này mà kèm chảy nước mũi thì nên đưa bé đi khám nha mom.

mom giữ ấm đừng để lạnh bé và không gian sạch sẽ thoáng mát nha

giữ ấm cho con, tránh gió bụi m nhé