What if your kids have a huge age gap (around 6yrs +) and nahihirapan sila mag bonding because of it? How do you make them become closer?

5 Các câu trả lời

Yung 2 daughters ko is 9 years old, and my youngest is 2. Never na naging selosa or na feel ni ate na mas madami ang attention ko sa youngest, kasi I always talk to her and explaining na baby pa yung isa. Kaya need ng madaming attention, even though hindi sila masyado nagkakapag laro ng gustong laro ni ate. Uneeffort si ate na makipag laro sa sister nya sa paraan na both sila mag enjoy. Like mag color, painting, habulan, tickle time etc. Sa mga cousins or classmates na lang cya nakikipag laro ng pang age nya. And lagi ko sinasabi na mahalin at protektahan nya yung kapatid nya kasi cya yung panganay at mas matanda cya mas alam nya kung anong tama. Soon, paglabas naman nung isa at pag na kakaintindi na din yung 2 years old ko, iexplain ko naman sknya na protektahan nya yung ate nya and yung bunso kasi cya yung nasa gitna. :)

Siguro mas magiging okay kung kakausapin natin at iboost yung confidence nila na kayang kaya na nila maging Ate or Kuya na mag pprotect sa younger sibling nila. Kasi kahit ngayon 3 years old palang daughter namin "Ate" na tawag namin to prepare her for the future. Balak din namin ni misis sundan yun anak namin pag dating nya ng 6 to 7years old.

I would say to the older one na mahalin nya ang little brother or sister nya. Maging protector sya hanggang sa paglaki nya. Ganyan 10 years ang gap ng bro-in-law ko sa youngest nila, hanggang sa lumaki sila ay over-protective yung kuya sa bunso.

what i did was i also played with them. effective ito kc sabay silang ini enjoy ang kakulitan ni mama.