Nuôi dạy con - mẹ lo lắng điều gì?

Với chủ đề Nuôi dạy con, các ba mẹ đang lo lắng và quan tâm đến vấn đề nào? ▶ theAsianparent luôn mong muốn mang đến những nội dung thực tiễn và hữu ích nhất cho các ba mẹ, nên đừng ngần ngại nói lên vấn đề của ba mẹ nha! � Hãy chia sẻ và nhận ngay 50 điểm với các bình luận thật nổi cộm nhất nào!

Nuôi dạy con - mẹ lo lắng điều gì?
56 Các câu trả lời

Một khi làm mẹ sẽ có rất nhiều quan tâm ..băn khoăn và lo lắng cho con yêu của mình ,như cân nặng - chiều cao của con đã đạt chuẩn chưa ,làm sao để con tăng cân và chiều cao đều đặn đạt chuẩn ;liệu kình có đủ sữa không -sữa có đủ chất dinh dưỡng không ,làm sao để sữa có đủ và đầy đủ chất dinh dưỡng nếu cho con bú thêm sữa công thức thì lo lắng không biết sữa nào là tốt . Con mình có thiếu chất gì không ,có cần bổ sung thuốc gì không rồi như vậy có ảnh hưởng có tốt không ...muôn vàn thứ để lo để suy nghĩ .Đến lúc con ăn dặm thì lo lắng đủ điều phải cho ăn như thế nào khẩu phần ăn ra sao ....khi nào thì ăn cháo đến khi nào thì bắt đầu ăn cơm nát dc.Nói chung nhiều thứ để lo càng lớn càng có nhiều vấn để bận tâm và lo lắng hơn ;làm cha làm mẹ ujj mới biết dc có nhiều thứ phải quan tâm con nhỏ thì quan tâm dinh dưỡng ,sức khỏe lớn lên thì quan tâm sợ con chưa đủ từng trãi với đời ra đời thì sợ bị người khác ăn hiếp ...

Mình gửi con cho ông bà nội giữ nên cũng yên tâm về khoản bé có đựơc đối xử tốt không. Bạn đầu mình rất lo khoản ăn uống do ông bà chủ trương bé ăn dặm đc rồi thì cho ăn nhiều k cần hoặc uống sữa rất ít. Mình và chồng thì muốn con uống sữa nhiều hơn, việc ăn chỉ để giúp con làm quen và thích thú với việc vì tuổi con vẫn là tuổi uống sữa. Nhưng ông bà lớn tuổi nên quan điểm và cách dạy con rất khác với vợ chồng mình. Điều mình lo nữa là con sẽ thiếu tự lập, ỷ lại mọi việc, sợ đựơc nuông chiều quá con không nghe lời bố mẹ nữa. Mình không có thời gian bên con để dạy con nhiều kỹ năng. Mình muốn bé đựơc phát triển tốt nhất ngay từ nhỏ.

Mh thường quan tâm đến thực đơn của con, kể cả thực đơn ăn dặm, thực đơn cho các bé đã đi học, cách tự làm các món ăn vặt, các món ăn chính an toàn, đủ dinh dưỡng Các loại bệnh thường gặp theo mùa cho trẻ từ sơ sinh đến trẻ lớn hơn, cách phòng và điều trị tại nhà, cả các bài thuốc nam thông dụng mà cha mẹ có thể áp dụng Mình ưu tiên dạy con theo cách tự lập, tự bảo vệ nên rất cần các hướng dẫn theo cách đó. Mh cũng quan tâm đến việc dạy con các kỹ năng phòng thân, cách ứng xử đúng đắn, thông minh trong các tình huống nguy hiểm.

Mẹ lo lắg và quan tâm cho con là từ khi biết con hìh thàh trog bụng mẹ và có lẽ đến khi nhắm mắt xuôi tay thì sự bận tâm về con mới ngừng. Mỗi giai đoạn con phát triển là rất nhiều nỗi niềm bao phủ mà bất kỳ người mẹ nào cũg trải qua và hiểu đó là nhữg nỗi lo lắg nào. Mẹ cũg vậy lo lắg đủ mọi mặt xoay quanh con. Ngày nào cũg có cái khổ và lo lắg của ngày ấy nhưg chỉ cần buổi tối con bình an ngủ ngon sau 1 ngày ko ói, ko bệnh, vui tươi, ăn ngon, chịu chơi ... và với mẹ thế là vui rồi.

-khẩu phần ăn hàng ngày của con đã đủ chất chưa, cho ăn thế nào để bé không bị táo bón và có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh -giáo dục tính cách của trẻ như mình đã đề ra đã đúng chưa,dạy sao để trẻ có thể tự lập và mạnh dạn hơn khi không có ba ,mẹ bên cạnh -nói chung ngày nay nuôi dạy trẻ là cả một quá trình gian nan,vậy nên rất thích và mong ap có thật nhiều thông tin hữu ích để tất cả các bố, mẹ tham khảo và có thể áp dụng để nuôi dạy trẻ tốt hơn 🌹🌹

Mình quan tâm đến các loại thực đơn Cách xử lý tại nhà khi trẻ bị các bệnh theo mùa, các tai nạn tại nhà như hóc, trớ, nấc, ngã, rắn hoặc các loại côn trùng cắn, đốt,cách xử lý các tình huống nguy hiểm Mình rất thích cách dạy con tự lập, app nên có nhiều bài viết về chuyên mục này hơn nữa Mình cũng lo lắng về việc bổ sung dinh dưỡng cho con như thế nào là hợp lý theo từng lứa tuổi, các loại thuốc không nên dùng theo từng lứa tuổi

Quan tâm đến việc con có trở thành người lương thiện, hiền lành, dạy con có đúng phương pháp, môi trường xã hội, những người con tiếp xúc có ảnh hưởng đến con không. Làm sao mới là cách tốt ngất cho con mình, con cần nhất, hợp nhất với con. Để con trưởng thành là 1 công dân tốt.

Quan tâm đến nhất là sức khỏe của con. Về các bệnh ngoài da. Những lần con sựa sữa đến đỏ mặt. Những lần con ngủ cứ thở khò khè. Quan tân nhất là con ngủ không được ngon giấc cứ bị cơn ngứa ( chàm sữa ) làm con khó chịu cào cáu lỡ khắp ng....

Mẹ đi làm, hằng ngày ở công ty đều nhớ đến nụ cười dễ thương, ánh mắt lúng liếng, má đỏ hồng hào của con. Mọi khoảng khắc ko được gần bên con, con có nhớ mẹ ko, con có ngoan ko, con có chơi đùa vui vẻ ko, con có ngủ ngon ko?...

Mình quan tâm tới các vấn đề tâm sinh lí hằng ngày của bé, ví dụ như hôm nay bé có chơi đùa vui ko, bé có bị đau nhức ở đâu ko, các món mẹ làm bé ăn có ngon miệng ko... Bé vui vẻ hạnh phúc chính là quan tâm lớn nhất của mình