hello mga mamsh, malala po ba uti ko ? hindi kasi masyado na explain sakin 😅

Urinalysis

hello mga mamsh, malala po ba uti ko ? hindi kasi masyado na explain sakin 😅
4 Các câu trả lời

That is serious. Bakit di inexplain sayo yan. FYI, nurse ako ah. Ako nalang mag eexplain sayo, iisa-isahin ko ang results. Normal naman ang specified gravity and pH ng urine mo (pero alkalinic parin, since mababa siya than 7.5, pero kasali naman siya sa normal range, sadyang nasa alkalinic side siya). As for the protein present sa urine mo, hindi yan normal, ang pus cells mo super mataas, normal range is between 6-10. RBC traced, not also a good sign. May moderate epithelial cells present, amorphous urates? Phosphates yan dapat, since alkalinic urine mo, not a good sign also. Mucus threads not also a good sign, and traced na may bacteria ka ngang present sa urine. So yes, positive for UTI. Ang concerns are regarding sa; 1. Protein present, why? May diabetes ka ba? Family history? Or may GD ka ngayon? If yes, bawas-bawasan ang pag kain ng mga sweet, sugary foods, rice din ah bawasan. Pregnant women are prone to GD dahil sa insulin resistance. 2. Pus cells mo, masyadong mataas, may tendency na umakyat sa kidneys mo ang pus and mas maging severe ang UTI mo. Or may kidney stones ka or other underlying conditions like pneumonia and sepsis (overall body infection yan). Kumain ka ng mga cranberries, yogurt, strawberries and other vit. C riched foods. 3. RBC? Bakit? Pacheck mo na kidneys mo, please lang. If kayang mag over all medical exam, gawin mo, to check what is that underlying condition na nagccause ng present RBC sa urine mo. Increase fluid intake, and when urinating, iwasan ang pagsstrain if feel mong meron pang gustong lumabas tas walang lumalabas, wag pilitin. 4. Amorphous UratesㅡPhosphates yan since Alkalinic nga ang urine pH mo. May mga crystalloids ka sa urine na present. It is maybe because you have kidney stones, PERO, let's not jump into conclusions kaya nga magpa check ka ulit. If wala ka namang kidney stones, that is great, di naman din ibig sabihin na may crystalloids ka eh may magfform na kidney stones, pero ayun nga, imposibleng wala, since may crystals hals. Anyway, wala ka naman yatang flank pain? Or yung sakit sa may tagiliran o likod? No difficulty in urinating din? 5. Mucus Threads. Moderate lang naman, so ayun, baka nga may underlying condition ka talaga. Advice? Inom ka ng maraming water, atleast 3 to 5L per day. Wag pigilan ang ihi, if gustong umihi, ihi kaagad, pero wag pilitin if walang lumalabas yet you're feeling fullness sa pantog, don't strain para di mairritate.

2y trước

Nurse po ako, haha, kailangan talaga. Trabaho namin ang iexplain lahat ng mga gamot, sakit and procedures na nakakaligtaan iexplain minsan ng mga doctor, para gumaling ang pasyente. You're welcome po. Sige, update kalang dito mumsh. God bless you, too! 😊

mataas po uti mo mami 18-20 pus cells need mo mag antibiotic niyan, mas mataas pa nga uti ko jan eh nung preggy ako pero di ako nagtake ng antibiotic uminom lang ako lagi ng tubig 2 liters everyday kada ihi inom ulit ng tubig. :)

Oo mi. Taas ng pus cells mo. Normal is 5-10. Puro din moderate yung below RBC.

2y trước

normal is 2-3 pus cells 🙂

water therapy lang po ang katapat niyan