Mẹ đã biết cách “đọc vị” 6 tiếng khóc của bé sơ sinh chưa?

Trong năm đầu đời, bé sơ sinh khóc là cách duy nhất để biểu thị các trạng thái khác nhau như: đói bụng, buồn ngủ, bị ốm… Với những ông bố bà mẹ lần đầu được “lên chức”, thì đừng nên bỏ qua cách “đọc vị" tiếng khóc của trẻ sơ sinh để dỗ dành con hiệu quả nhé! 😇 Con đói bụng: Bé khóc ngày càng to hơn và lặp đi lặp lại. Thậm chí bé sẽ gào thét, gắt gỏng 😇 Con buồn ngủ: Bé dụi mắt, khóc ê a, ngắt quãng, khóc rồi lại nín. Hoặc khóc trong khi mắt nhắm và ngáp. 😇 Con bị ốm: Tiếng khóc của con có vẻ khác lạ, hay bé không thể ngưng khóc suốt vài giờ, bé ngủ li bì, biếng ăn. 😇 Con cảm thấy khó chịu: Tiếng khóc của bé có vẻ cáu kỉnh và đan xen giữa tiếng cười và tiếng khóc, có lúc bé gào to lên 😇Con muốn ợ hơi: Sau khi ăn xong bé co đầu gối lên ngực và khóc to dữ dội 😇Con khóc dạ đề: Bé khóc to không dứt cơn dù mẹ đã thử mọi cách. Con khóc như thế hằng ngày từ 18h cho tới nửa đêm và kéo dài nhiều giờ mà mẹ không thể dỗ nín. 😊😊Hiểu được ý nghĩa khi bé sơ sinh khóc sẽ giúp ba mẹ đỡ áp lực và chăm sóc con tốt hơn. Ở đây có ba mẹ nào “bắt bài" được các ý nghĩa khác của tiếng khóc của bé không? Hãy chia sẻ cùng Bé Yêu nhé!

52 Các câu trả lời

Nuôi con đc 15m rồi mà em hiểu kha khá chứ cũng chưa đủ tự tin là mình lúc nào cũng hiểu. 😅

Save lại luôn.Cơ mà cái đói bụng với buồn ngủ là mình hiểu chắc nhất thôi

U là trời ad trend lắm lun ó 🤣

3y trước

Thiệt á mom Như kkk

Con e hay khóc ăn vạ nữa ad ơi😂

Con đầu nên rất còn bỡ ngỡ

rất nhiều mom sẽ cần lắm

Hữu ích cảm ơn TAP

tym cho ad ❤❤❤❤

em đã lưu lại 😍

hữu ích quá Ad ơi