Menstrual Myth

Totoo po bang masama maligo ng malamig na tubig kapag may regla?

36 Các câu trả lời

For me po. Talagang dalaga palang ako pinagbabawalan nako ng lola at mama ko maligo kapag mens day kasi un nga baka malamigan puson ko at pwede magka desminorhea.. Sinunof ko po sila. Dpo ako naliligo 2nd to 3rd days ng mens ko. Punas punas lang hanggang ngayon po. And im 30. Normal po regla ko ever since. No pain ng puson. 🙂 wala po masama if susundin kasi wala naman po namamatay sa hnd pagligo. Pwede naman maligo warm water.

Yung friend ko na nurse yung mama nya, in-advice sa amin na wag daw maligo ng malamig na tubig kapag meron kasi napapasma daw yung uterus natin. Kaya kapag meron ako, malamig na tubig lang panligo ko sa ulo then sa katawan maligamgam na, hnd naman need ng mainit basta yung patay lang ang lamig.

not sure po sa pagligo ng malamig na tubig .. pero may nabasa po ako na iwasan yung paginom ng malamig na tubig pag may mens kasi pdeng maging cause ng pamumuo ng dugo kaya may iba na nararaspa ..

5y trước

Much better pa rin na maligo ng maligamgam na tubig kasi daw mas nagiging maganda yung curculation ng dugo. Kumikipot daw yung mga ugat natin kapag malmig na tubig ang ipinanliligo.

Hindi ako po naniniwala. Kase ako kapag meron naliligo ako kahit may bagyo pa yan, pero syempre di ako nagbababad masyado. Saktong ligo lang kapag meron ako.

Nope momsh. Minsan lang pag cold yung temp ng water may tendency na magcramps yung muscles ng uterus kaya minsan nasakit puson or mas sumasakit yung puson.

di nman, pero mas maganda yung warm bath kapag may mens.. kasi npapaganda nun yung daloy ng dugo tsaka iwas sa sakit ng puson..

Not true! Mas mainit ang pakiramdam natin 'pag may regla kaya mas kailangan natin ang malamig na tubig sa pagligo.

Ok lang naman mommy. Ako parati cold showers, may regla o wala. Mas refreshing siya kasi ang init dito sa atin.

Nope. Hindi po totoo. Iba ang temperature ng katawan natin at natural na mainit any period blood. :)

Bawal daw po, pero naliligo pa rin ako araw araw... Unless masama pakiramdam ko 😊