Nhu cầu acid folic cho bà bầu bao nhiu là đủ?

#thamkhảo #cmtưvấn #mangthaitậpđầu Các chệ ơi, e săn dc tiểu hổ thật rùi nè, nay đi khám tuần 6, có tim thai rùi mới dám khoe á, trộm vía trộm vía, bsi cũng nhắc ăn uống, bsung vitamin nhất là acid folic để nuôi thai cho khỏe. mà e quên k hỏi liều lượng acid folic cho bà bầu giai đoạn này là bao nhiu, các chị bít k, nên bsung bằng tpham hay cả viên uống nữa, uống riêng hay chung các loại tổng hợp ạ? E tính mua combo này dc chứ?

Nhu cầu acid folic cho bà bầu bao nhiu là đủ?
10 Các câu trả lời

Combo này là bộ tứ siêu đẳng nhìu mẹ hay uống khi bầu này nhưng mún bsung thì mom nên hỏi ý kiến bsi xem hàm lượng acidfolic trong elevit có bị cao quá k, m nhớ là 800mcg trong khi nhu cầu khuyến cáo phù hợp với thể trạng phụ nữn Việt chỉ cần từ 400 -600mcg mỗi ngày thui. mom cũng có thể bsung thêm từ ăn uống. quả bơ, các loại rau xanh, súp lơ, măng tây, củ cải, ngũ cốc, đậu nành, nc cam, gan, trứng đều có acid floic đấy

Mình dđọc bài của TAP thấy bảo là cần bổ sung ít nhất 400-600 microgam mỗi ngày trước và trong giai đoạn mang thai đó mom. Ai mà bị thận, gan, tiểu đường, hồng cầu hình liềm, thì cần liều lượng axit folic cao hơn bình thường khoảng 5mcg. Trong thực phẩm cũng có folic,như ngũ cốc, các loại đậu, đặc biệt là đậu nành, gạo lứt, nc cam, quả mọng, bơ, gan trứng

nhiều người mua combo này lắm m ạ,mà mình nghĩ nên để bs kê đơn sẽ an toàn hơn

mình có uốn combo nay rồi rất tốt. riêng dha đúng 6tháng mới đc uốn

combo này dùng thì tv bé cứng cáp đó,nếu bs kê thì yên tâm dùng hơn

bác sĩ có kê đơn thuốc k mom , mua thuốc theo chỉ định bác sĩ

Mom nên tham khảo ý kiến bác sĩ cho an tâm nha

chúc mừng mom nhé. nên hỏi b.s nha mom

uống theo toa bs là an toàn nhất m..

m nên hỏi bs cho rõ nha