5 điều không nên làm với rốn trẻ sơ sinh

TAP biết là chăm sóc rốn của bé vừa khó lại vừa dễ. Điều quan trọng nhất chính là mẹ cần kiên nhẫn, chịu khó quan sát các dấu hiệu bất thường và chăm sóc rốn con theo các bước “chuẩn khoa học” thì chẳng mấy chốc bé sẽ rụng rốn và bao nhiêu lo lắng của mẹ cũng không còn nữa đâu nha! 👉 Không bôi bất kỳ một loại dung dịch nào lên rốn bé Dù đó là kem dưỡng, phấn rôm, …tất cả các sản phẩm này đều là mối nguy không thể lường được với cuống rốn của bé. Mẹ chỉ cần chăm sóc rốn bé bằng dung dịch chuyên biệt và để rốn bé khô tự nhiên là ổn. 👉 Không sử dụng bông tẩm cồn để lau Trẻ sơ sinh mấy ngày rụng rốn? Ngày nay, khi chăm bé, thời điểm trở về nhà cũng là lúc mẹ phải tự tay chăm sóc bé hoàn toàn. Thông thường bao giờ bệnh viện cũng sẽ cung cấp cho mẹ một lọ dung dịch để vệ sinh cuống rốn chuyên biệt. Do đó mẹ nên sử dụng dung dịch này hoặc cồn miếng y tế 70 độ chứ không nên dùng bông tẩm nhiều cồn lau cho bé. 👉 Không cậy hay cố gắng can thiệp vào quá trình rụng rốn của bé Tâm lý nhiều mẹ khi thấy cuống rốn chỉ còn bám lại tí chút thì tiện tay kéo ra luôn hoặc cố cậy ra. Đây là sai lầm hết sức nguy hiểm vì rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu, nhiễm trùng, rỉ nước. Khi đó rốn sẽ càng lâu khô hoặc thậm chí viêm nhiễm kéo dài. 👉 Tránh để viền bỉm che kín hoặc cọ vào cuống rốn của bé Việc mặc bỉm cho bé không đúng cách sẽ dễ khiến rốn của trẻ bị cọ xát hoặc bí. Mẹ không nhất thiết phải bịt kín rốn của con khi cuống rốn chưa rụng. Càng bịt lại cuống rốn sẽ càng lâu khô và nguy cơ viêm nhiễm sẽ càng tăng lên. Với những lưu ý chuẩn chỉnh trên, TAP hy vọng mẹ và bé đều tận hưởng quá trình bé lớn lên khỏe mạnh nhé! Và đừng quên chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm với TAP nữa nha!

5 điều không nên làm với rốn trẻ sơ sinh
24 Các câu trả lời

dạo này TAP có nhiều bài viết cung cấp nhiều thông tin cho mẹ quá, rất hay ạ

lưu ngay nào các m ơi

Rất rất hữu ích

👍👍👍🥰

hữu ích quá

hữu ích 😍

hữu ích..☺

Hữu ích ❤

Hữu ích