Sữa chua dẻo sct và hoa đậu biếc

Sữa chua sct & hoa đậu biếc phiên bản vừa dẻo mềm lại béo béo , rắc thêm vụn dừa & hạt chia siêu ngon 😌 Mình ghi công thức cho mẹ nào cần nhe ! Siêu dễ luôn nè . Tụi nhỏ lười ti sữa chứ mấy món béo béo , mềm tan như này ko cưỡng lại được đâu nheee ☺️ Để làm dc sữa chua dẻo thì cần làm sữa chua scthuc trước nhen . 🌻 Nguyên liệu : - Sữa công thức . - Sữa chua cái để nhiệt độ phòng ( sữa chua ko đường . Dùng vinamilk , TH hoặc sữa chua dành riêng cho em bé đều dc miễn là ko đường nhen ) - Hoa đậu biếc khô . - Hủ thuỷ tinh tiệt trùng khô ráo sạch sẽ . - Gelatine hữu cơ . 🌻 Cách làm : ✔️ Sữa chua hoa đậu biếc : - Ngâm 20 hoa đậu biếc khô với 50ml nước sôi . Chờ 15' cho hoa ra hết màu xanh biếc . - Lấy 50ml nước hoa đậu biếc mix thêm 50ml nước ấm . ( đủ độ pha sữa là dc ) - Dùng nước vừa mix pha 100ml sct ( pha đặc gấp đôi tức 200ml pha còn lại 100ml ) . - Chờ sữa ấm về 40 độ cho 3 muỗng sữa chua cái vào dùng muỗng khoáy đều . Hớt sạch bọt . Chiết ra 2 hủ thuỷ tinh . ✔️ Sữa chua scthuc : - Pha 100ml scthuc ( 200ml pha đặc còn lại 100ml ) - Chờ sữa ấm còn 40 độ ( sờ tay thấy ấm ấm là dc ) - Cho 3 muỗng sữa chua cái vào & khoáy đều . Hớt sạch bọt . Chiết vào 2 hủ thuỷ tinh . - Pha nước ấm tầm 40độ ( dùng tay thử thấy ấm ko nóng phỏng tay là dc . Nước nóng quá sẽ làm chết men cái hoặc nguội quá làm giảm hoạt động của men ạ ) - Đổ nước vào nồi cơm điện hoặc thùng xốp . Nước tầm lưng hủ là dc nhen . - Rồi cho 4 hủ sữa chua vào ủ tầm 8-10h là dc ạ . ✔️ Sau khi ủ xong sữa chua thì jo bắt đầu công đoạn làm sữa chua dẻo nè . - Ngâm 2 lá gelatine hữu cơ với ít nc cho nở mềm . - Vắt ráo 2 lá gelatine . Cho vô chén cùng 30ml nc lọc đem chưng tan lá gelatine . - Sau gelatine tan thành nước thì chia đều ra 2 hủ sữa chua ( 1 hủ màu trắng sct & 1 hủ màu xanh hoa đậu biếc ) - Khoáy đều hỗn hợp sữa chua . Đổ vô 2 khuôn nhựa hoặc khay - dĩa j cũng dc . - Bảo quản ngăn mát 3h . - Lấy ra úp ngược rồi dùng dao lượn sóng cắt miếng nhỏ vừa ăn . - Bày ra dĩa & rắc vụn dừa hoặc hạt chia nếu thích . Chúc các mom thành công nhennn 💕 #TAPmonan

Sữa chua dẻo sct và hoa đậu biếc
11 Các câu trả lời

nhìn vừa ngon vừa đẹp quá mom 🤩 Mom yêu thương cho bé xin chái tym vào ảnh nhoa ❤ đa tạ mom nhiều lắm 🥰 https://community.theasianparent.com/booth/1216783?d=android&ct=b&share=true

gelatine thần thánh

nhìn ngon ghe ak

nhìn nhon quá

Khéo tay quá

đẹp quá m duyên

Ngon quá

ngon nè

nhìn ngon quá

ngon m