ลูกชาย วัย2ขวบ 4เดือน

ฟัน หน้าบิ่นกร่อน เอง ทำไงดีคะ ต้องเสริมวิตตามินตัวไหนมั้ยคะ

บิ่นกร่อนเอง...โดยไม่ได้ผุ หรือ เกิดอุบัติเหตุ หราค่ะ...มาดามแนะนำให้คุณแม่ลองสังเกตสีฟันของน้องดูนะคะว่า เป็นสีอมเหลือง หรือเนื้อฟันมีผิวขรุขระรึเปล่า เพราะถ้าบิ่นกร่อนง่ายสาเหตุอาจมาจากเคลือบฟันสร้างไม่สมบูรณ์...ซึ่งหากเป็นด้วยอาการนี้ คุณแม่จำเป็นต้องดูแลฟันน้องเป็นพิเศษ หมั่นทำความสะอาด และพาไปเคลือบฟลูออไรด์ค่ะ

เป็นฟันน้ำนมหรือเปล่าค่ะ ถ้าใช่รอให้หลุดก่อนค่อยดูแลตอนฟันแท้ขึ้นก็ได้ค่ะ