SSS matter

Hello. sino po may alam dito regardinh Maternity Benefits,. ask ko lang. kung employed ka tapos naka.leave, dapat ba bayad ni company ung leave mo? i mean, parang sasahod ka din. ganun

10 Các câu trả lời

Si SSS po ang nagcocompensate sa'yo ayun po ang benefit habang kayo po ay naka ML. Regarding po tanung ninyo po kung may salary pa din po kayo habang naka ML depende po kung part yan ng company benefits.Sa company po namin aside from the SSS maternity benefit may salary pa din po marereceive ang isang emlpoyee :)

si employer niyo po magprocess Ng maternity benefits niyo sa sss. bgay niyo lng Ang ultrasound niyo and Yung maternity notification na pipmfill upan niyo from sss. pede nmn sya idownload from sss website. si sss po Ang magbabayad Ng maternity leave niyo bsta mafile niyo Yung requirements.

5y trước

Ndi ko lng sure sis kung kelangan pa ulitin.

Hi mommy if naka prolong leave ka ndi po yan bayad ni company. Ang sss naman po ay maternity benefits lang ang coverage dat means yung 105days other than that wala napo unless pede mo file sickness benefits pero dapat supported ka ng ob sa pag file mo para me med cert ka.

binayaran ako ng company habang naka leave bali nagkasahod din ako as normal. habang nakaleave na file q na rin yung sss at the moment po hinintay q nalang yung amount na mapasok sa acct ko. tq

Nope mommy. Obligated lng si company na payagan Kang mg leave, no pay yun. Si SSS lng po ang mgbabayad sa inyo. Yun nga Yung maternity benefit na tinatawag.

SSS po ang magbabayad pero sa case ko inabonohan muna ni Company para may pang gastos ako. Matagal pa kasi si SSS, after mo pa manganak.

yung sss benefit mo na po ang magiging sahod mo po.then less mo sa sahod mo for 3.5 months,yung kulang,dpt babayaran ng company.

Si SSS ang magbabayad sayo mommy base sa contibution mo. Mag file ka po ng mat 1 muna :)

e diba ung 105days natin na leave is bayad un. alm ko ang pina.file is ubg benefits.