G6PD

si baby ko may g6pd nakita sa newborn screening niya . kinakabahan ako need pa daw ipanewborn screening ulet para malaman kung may g6pd talaga siya tas malalaman daw dun kung ano ang mga bawal kay baby kaso wala pa naman akong budget ☹️☹️☹️

3 Các câu trả lời

Fairly common ang G6PD sa mga Filipinos. Kaya siya sinama sa newborn screening para maging aware agad. Di naman siya nakamamatay po. Pag lang nakakain or napainom ng bawal nagiging anemic sila or bumababa pula ng dugo kasi namamatay yung mga red blood cells. Mainam na pong magpaconfirmatory test kayo para sa safety ng anak niyo.

Isa qng anak is g6pd baby din...pero di q na xia napa confirmatory test..sinunod q lang bawal sa knya lalo na sa gamot...pero di maiwasan sa pagkain dhil common tlaga na may soya ang bwat pagkain...pero ok nmn xia 6 yrs old na xia ngaun..at bibo nmn...💕💕💖tnx to god...

Confirmatory test po yun mommy. Meron din baby ko😭 Nasa 500- 600 pesos yung range ng test.

5y trước

thank you po