Should I worry? My 14months old baby is exclusively breastfed super active, lakad na ng lakad mula natuto maglakad. Kung di mo sabihin dede hindi dede heheh. Hindi din sya sakitin, (awa ng diyos) madalang ung every vaccine lalagnatin. Hindi din xa sipunin o ubuhin. Pero nahihirapan kame magdagdag ng timbang nya. Nakain na sya pero di ganon kalakas, tama lang. Nakakainis lang yung mga taong puna na ng puna na parang payat ang baby ko. Alam ko hindi lahat ng mataba healthy. Naisip ko lang bakit di sya nag gagain ng weight. Kahit nung di pa xa naglalakad matagal sya magdagdag timbang. Alam ko sasabihin ng pedia mag offer na ng formula. Ayaw Kase nya e. Any thoughts?

7 Các câu trả lời

For me, as long as masigla sya, di sakitin at kita ko naman na okay yung progress nya, hindi ako nagwoworry. 4 months ng stagnant ang timbang ni baby. Si pedia ko niresetahan na nga ako ng pediasure para daw bumigat si baby kasi nag-1 year old na sya pero di sya umabot ng 9 kilos. Pero sa chart naman ng breastfed babies, pasok pa sa normal weight ang anak ko. So di ko pinainom ng pediasure kasi mataas pa din ang sugar content nun. At hindi naman ako nagwoworry kasi lahat naman okay kay baby except sa weight.

From my panganay to my bunso same as you mommy, at hindi tlga mwawala ung mga taong pupuna ng pupuna sa weight nila u do not have to feel sad or guilty because we moms we do the best we can for our dear kiddos , take a deep breath , relax and do what u feel and think is right at iblock off mo nlng ang negative comments from others, every child is different! As long as your lil one is strong and happy your both doing fine!

Mommy yung panganay ko ganyan din purely breastfed kasi yun hirap na hirap kami lagi kami naghahabol nang timbang at mas maliit sya sa pinsan nya so lagi na cocompare nakakainis din minsan pero di naman sya sakitin kaya pag pinupuna sya sinasabi ko nalang okay lang basta walang sakit. Ngayon nakakahabol na sya nang timbang. Naka appetite plus kami saka pediasure plus.

Mommy, as long as normal pa naman ung weight and height ni baby, you should not worry po. Pero if you see na mababa ang weight nya sa dapat na timbang ng 14months, you should seek an advise from his pedia. If you want naman na mejo tumaba, you can give vitamins po, pero ask your pedia kung ilan ang dose na pde mo ibigay.

Don't worry too much, as long as you see that your baby is in good health condition and enough lang ang weight nya for his age. Hayaan mo na lang ang mga comments, kasi most of them hindi din aware ang magsusuggest lang na bigyan ng formula para tumaba. You know what you're doing with your baby.

I can relate. My baby is turning 17 months and she's just 10 kilos. She's very active and she eats well. Hindi ko lang alam bakit hindi ganun kalaka weight gain nya but I'm not realy worried kasi hindi din sya sakitin. I don't give her vitamins also unless her pedia would advise us to do so.

Hugs, Mommy! I am on the same boat, hirap din kami magdagdag ng weight si baby. Ang basis ko nalang, as long as pasok sya sa normal weight sa breastfeeding chart and masigla sya, deadma na ako sa sasabihin ng iba. Ayoko naman ng mataba nga, tapos tamlayin naman or sakitin.