Stop normalizing ‘yarn’

Share ko lang haha Yung mom in law ko kasi pag nilalaro nya LO namin, sinasabi nya ‘yarn’ instead of yung maayos na word na ‘yan’ HAHA medyo naiirita lang ako sometimes kasi ayoko ma-incorporate yun sa utak ng baby ko cos I for me it’s not right??? Lels. Nahihiya lang ako sabihin sakanya na wag nya sana kausapin ng ganun. Pero may point naman ako diba

7 Các câu trả lời

Lels. Gumagamit din po kayo ng mga words na ganyan hahahha. pero opo pagdating kay baby talagang sensitive ang mag nanay kahit sa anong bagay, halos lahat, basta may ayaw ka aayawin mo talaga kahit sino pa yan. i think better na kausapin si IL nyo na kausapin ng tama yung bata, wala naman masama dun, ako nun kung ano ano din ang tawag nila sa anak ko, like be, bebe, ganda, tamokmok or kung ano ano pa, ang sabi ko wag sya tawagin sa kahit anong pwede palayaw, yung original name nag itawag sakanya at ng masanay. ayun nakinig naman. tama naman kayo mamii, alang masama sa gusto ninyo at inaayawan ninyo, anak ninyo yan mii, push nyo lang yarrrrrnn hahahahah ☺

2y trước

But I don’t say ‘Lels’ out loud. It’s just an expression I use if chat. Anyway, I get your point, sensitive talaga tayo mommies basta pag dating sa baby natin. I guess ganun talaga, different mommies, different ways of how we wanna take care of our child 💕

I think you're right, for me na nasa corporate world at same a first time mom medyo conscious and strict ako about sa pag gamit ng words ewan ko kung ako lang ba or not, pero hindi ko ginamit yung yarn and forda forda na yan. Why? Kasi ayoko mapick up ng anak ko at ng mga bata sa paligid ko. Kasi makakasanayan nila gusto ko right pronunciation ang gagamitin and as per my pedia don't baby talk sa pakikipag usap sa baby.

2y trước

I agree. Ang masaklap pa kasi sometimes it becomes habitual na. Kaya na de-degrade yung value of education kasi tinotolerate yung mga ganyang shenanigans na nakukuha from the internet.

kung hindi pa nakakapick up ng words medyo okay lang din yun, lalo kung hindi naman bad words, pero if marunong na sya, ibalik mo MIL mo na "hala, baka po yun na sabihin nya lagi" pa joke. hahahha. although ang kids 1-3 makakalimutan din nila yun words if hindi naman lagi ginagamit.

2y trước

I get that. But for me it’s more of the habit kasi of using those kind of words while talking to my baby. Hehe kaya medyo di sya okay for me 😉

Pasingit naman po mga mi.. paano naman po kung ung MIL mo palamura. Natatakot po ako bka ma adopt ni baby ko soon kasi preggy palang po ako. Tas yung SIL ko namang medyo bata eh ma attitude na 🥹

2y trước

First off, hindi naman talaga maganda na nasusurround ka ng mga taong palamura, lalo na if habitual na nila ginagawa yun. I hope you can talk to your MIL na bawasan nya para hindi na rin sya mahirapan mag adjust pag labas ng LO mo 😉

ewan ko ba bkt nauso mga ganyan salita 🤣 Old school ako eh kaya hnd ko magets bkt need pa ganyan mga words imbes na pag aralan nalang maigi ung tamang mga salita.

mii eto panuod mo kay LO super recommended. https://youtube.com/@msrachel

2y trước

Will check it out! Thanks po

Lels? Mas mahirap yern mash hahahha