Maternity Leave

Sa mga working moms, nagleave ba kayo nung mismong due date niyo na or kahit mga 2 weeks before? July 17 kasi Due date ko balak ko sana magleave first week ng July pero sabi sakin kailangan ko pa ng medcert galing sa OB para payagan. Nahihirapan na kasi ako mag byahe. Tagtag lagi sa byahe.

16 Các câu trả lời

Ako 2 weeks before my due date sa 1st baby ko nag-maternity leave na ko. Sa new law natin sis pwede ka mas maaga mag-ML. 45 days before your due date pwede ka na mag-leave, prenatal leave tawag nila. You just have to present a med cert from your OB kase need rin i-file ng company yun para maprocess yung maternity benefit mo.

Ako po naka LOA since May ata baka hanggang September na bsta my medcert kalang po. Sept kse due date ko then ML 1week prior to delivery. Inform Your bosses lng po

Ang sabi sa akin ni OB hanggat kaya ko daw, pasok lang daw ako. Hahaha! Pero Im planning 2 weeks before ng due date ko din sis :)

Ang ideal eh 5-7 days before due date. Hangga't kaya. Go. Para mas mahaba kasama si baby pag lumabas na siya.

Ako July 4 ang duedate pero June 17 ako nag maternity leave, wala naman hiningi na medcert ang company namin.

Kung hindi mo na po kaya, magask ka nalang ng medcert sa ob mo po. Dont risk ur health and ur baby.

Ako July 16 due date. Filed my Maternity Leave June 26 :) pero tintamad na ako pumasok hehe

aco po august 17 ang due co pero 2nd week ng juLy mg Leave nko sa work ..

Dapat nga mumsh pagpasok ng 3rd trimester mo, naka leave kana eh.

akobsis 7months nag leave na sa office, nag work from home ako