C-section recovery

Sa mga mommies po jan na dumaan sa CS. Any advice and tips nmn po paano magpagaling. Ano ang mga dapat at di dapat gawin? Paano po alagaan ang tahi?

10 Các câu trả lời

no hard activity for 3months i.e. running,swimming etc then ask your physician for scar remover as early after operation dapat nagpapahid na para maglight at hindi magkeloid. also, iwasan malamigan ang katawan. use socks and comfy clothes na nawa warmth ang tummy. other than that, mahirap umiri pag tumatae kasi tumitigas ang tummy, so eat lots of papaya and fruits rich in fiber! get well sis!

Ako every 4days naglilinis ng wound ko before, nacs ako ng Dec 15, by Dec29 healed na yung labas nya. Iniisprayan ko lang sya ng hyclense then put ng ‘opsite’ ung gauze na bandage type tapos pede basain if magligo ako. Bawal ang malansa para di ka mangati :)

try ka magwalk around pag kaya mo na. mga 10 mins lang. tapos wag magbubuhat ng anything na mas mabigat kay baby. sabi din madali daw makaheal ang breastfeeding. yung tahi ko nililinis ko lang with betadine at topical antibiotic na nireseta ng ob ko.

Linisan lang po everyday, make sure po na sinusuot mo po yung binder para maless din po yung pain ganon po kasi ginagawa ko sa panganay ko..

hi sis, lage mo lng sya linisin palitan lage ng benda syka inuman ng antibiotics para mapabilis ang pagagaling.

cs din aq.. wag k lng msyado gumagalaw at wag mgbubuhat ng mbibigat..

clean nyo po everyday yung tahi at huwag mag carry ng bagay na mabibigat.

6y trước

after 2 days di na ako naglalagay ng gauze sis. to let the wound 'breathe'. kung may gauze kasi nagkakamoisture yung area.

ako mommy parang normal lng na ginagwa ko

bawal magbuhat ng mabigat