SSS maternity benefit

Hello sa mga mommies na nagdeliver during pandemic. I heard na sabay na po binibigay ung MAT1 and MAT2 benefit. Binibigay po ba yun before or after manganak? Salamat po sa makakasagot :)#firstbaby #pleasehelp #pregnancy

1 Trả lời

mat 1 is the notification. mat 2 is the maternity benefit. isang maternity benefit lang ang binibigay. kung voluntary ka mag submit ka ng mat 1 via online. after mo manganak makukuha ang maternity benefit after mo mag submit ng mat 2. kung employed ka, employer mo ang magsasubmit ng mat 1 for you. iaadvance ng employer mo yung maternity benefit mo (with salary differential) before ka mag maternity leave or manganak. wala ka na makukuha after mo manganak since inadvance na ng employer mo sayo.

3y trước

you're welcome! 😊