May overfeeding po ba sa EBF ? 2weeks old baby

Sa gabi kasi laging na dede si baby, feeling ko na ooverfeed ko sya nag woworry po ako. nag kakalungad na rin sya konti kahit 30mins ko syang pinapadighay. Gabi kasi sya gising what should I do po ? Okay lang po bang padedehin ng padedehin ? Umiiyak po kasi ayaw ko naman po ipacifier. #pleasehelp #advicepls #firstbaby #firstmom

5 Các câu trả lời

Hello. Yes po, nao-overfeed po ang baby sa breastmilk. Hindi po okay padedehin ng padedehin, kung kakapadede lang at hindi umabot ng 2 hours interval before next feed, iyak ng boredom po yan. Since hindi naman siya marunong magcp (FB, IG, YT or TAP 😅) or manuod ng tv ang alam niya lang gawin ay dumede, ginagawa niyang past time ang pagdede. My advice is to entertain him/her. Kausapin, kwentuhan, kantahan, patugtugan, isayaw or laruin.

I consulted the same question with my pedia yesterday and she said it’s normal. I thought naooverfed ko din sya pero malalaman mo naman if gutom pa talaga si baby with the hunger cues. Advise nya sa akin na lagi Lang iburp after feed and bigyan si baby ng tummy time madalas para hindi magka-colic. I don’t think it is only a sign of boredom kung May hunger cues.

no. tinanung ko na yan sa pedia kasi same tau mhe wala pang minuto dede nanaman and ang sabi niya walang nag ooverfeed pag pure bf ka po. and till now 1mos na mahigit bb ko ganyan parin routine namin sa pagdede and so far he is ok.

Same, ganyan rin baby ko mag 2weeks na kami.. Panay dede (EBF), may time na sumuka sya 😂 kinabahan ako.

Sakin baby boy malakas din dumede every hour sa madaling araw nagigising para dumede.