SSS maternity seminar

Question Po. Kailangan po bang umattend ng SSS maternity seminar? inadvice po kasi ng HR na kelangan, pag hindi nakaattend madedelay ang maternity benefit.

14 Các câu trả lời

Mommy, there's no such thing as maternity seminar by SSS. This is the first time I've ever heard about it. Tell your HR it's their job to report your maternity to SSS after you've provided your requirements for MAT-1, and the delay is only dependent on their competence. 🤦 HR people these days! Hindi lahat, but I hate that some of them makes their employees' lives miserable. Imbes makatulong sila, bibigyan pa ng unnecessary confusion ang empleyado. SMH.

Walang ganun sis. Ako nagfile ng Mat1 nung 9weeks palang ako,then one month before my due June 19,2020 binigay nila ng buo ung 70k. Working sa BPO for more than 3yrs. So of ipilit nila yan sayo na mag attend ng seminar hingian mo sila ng Law about it.

4y trước

Sis depende yata sa company eh kasi samin ganun tlaga full amount na agad binibigay nila saka mabilis sila magrelease bsta nakapag pasa ng Mat1 like kunwari nagka emergency tpos matagal pa due date nagrerelease na sila. Buti nga ganun eh.

wala naman po yata ganun, try nyo nalang po icheck online yung status ng claim nyo. Or baka sa company nyo yun, kasi sa SSS magfile ka lang tapos after ko manganak isubmit mo na yung need para makuha mo yung benefit. goodluck mumsh 🥰🥰

No. Nag file ako sa HR namin. Wala naman ako inattendan na ganyan. Tsaka bawal ang seminars ngayon na naka quarantine. Nakuha ko na benefit ko 1 month before due date ko.

4y trước

Ganun po ba momshie cge po thanks sa info.august pa nman po kasi due ko.ingat po

ask lng po, 8weeks na po ako nanganak. kaya lng d pa rin makapunta sss offce, mga hanggang kelan po kaya ang dedline para makafule ng maternty? my due po ba ang pagfafile?

4y trước

Panu po pag 7months na tyan mo.. pwedi pa din ba magfile ? Naabutan kasi ng lockdown kaya din nakapagfile ka agad

Wala nmn pong inadvise sakin Ang hr nmin. Basta manotify lng sila regarding sa pagbubuntis then after manganak dpat maiprovide ang mga requirements.

4y trước

I mean maternity notification po

Pag employer na nag process ng maternity bemefits mo no need na to attend seminar.

Wala pong ganyang seminar para makakuha ng matben. Better kausapin nyo po HR nyo.

Parang wala namang ganun . Lalo na ngayon sa panahon naten ng pandemic

Wala nmn akong inattendant na seminar january po ako nagfile.