PATERNITY LEAVE

May question lang po ako regarding sa paternity leave ni husband. Since next month na kasi ang due ko and kakasal lang nmin nung MAY2019 pero di pa kmi nakakapag pachange status to any government or ids namin. Balak kasi nmin after nlang makuha ung sa PSA na marriage contract na 6mos before release. Maeentitled po kaya sya for paternity leave? kahit di pa kami nkkapag change status bale sss ko pagkadalaga pa kasi gagamitin ko for my maternity and also philhealth ko din. Thankyou po sa sasagot. ? And also about PL. May cash po ba to nakukuha katulad ng sa ML or considered as VL lang sya sa company na nakaleave with pay ka lang para di ka ma no work no pay. ??

3 Các câu trả lời

Tanong dapat ng asawa ninyo sa HR nya ano ang dapat gawin and magfile siya ng paternity leave. Sila makakatulong kung anong requirements needed. Also paid VL lang sya. https://ph.theasianparent.com/paternity-leave-benepisyo-para-sa-mga-tatay

Kahit di pa po same last name nyo pwede na sya mgleave. It will count as VL po para bayad yung days na wala sya sa office

Ask sa HR.