:(

Pwede pa ba ako mag work mga sis? 3mos na tiyan ko gusto ng hubby ko mag work din ako kaso baka hindi ako tanggapin e :( ang hirap ng buhay grabe! Minsan naisip kong ipalaglag nalang kaso habang buhay din naman namin dadalhin ang karma't kamalasan :( kaya kahit mahirap GO LANG! PRAY din ako lagi, kaso yung hubby ko parang nawawalan na ng gana :( bukod sa madami syang bayarin sa kuryente/tubig/hulugan sa motor nya plus pang gamot ko pa then pacheckup! Natatakot nga ko baka mambabae e :( kasi isa lang naman akong hamak na buntis. Hindi rin kami kasal tapos hindi pa alam ng mama nya na buntis ako ?kasi kapag nalaman ng mama nya, palalayasin kami dito sa bahay nila huhuhuhu!?Nahihiya na nga ko e, pero naisip ko dpat ba ko mahiya?minsan naiisip ko sa sarili ko palamunin lang ako dito! Dahil nga sa wala pakong trabaho haaays grabe. Mga sis baka mapayuhan nyo ko or my alam kayong work! Salamat ng marami :(

25 Các câu trả lời

Share lang po, especially to you sender. I found out na 1 month pregant na ako last June then nag wo-work ako sa isang BPO sa Makati. I decided to leave my job kahit ok ung salary at work ko kasi preggy na ako at matatadtad ako sa byahe. D ko kakayanin yung byahe from Makati-Cavite, uwian yun. Then, pahinga ako ng 1 bwan, kasi yun din sabi ng OB ko, need ko mag bed rest. Sabi ko kapag ok na ko, (actually d naman maselan pag bubuntis ko) mag hahanap ako ng work na malapit lang sa amin. Then I decided na mag apply ng trabaho somewhere in Alabang. Luckily natanggap ako sa isang BPO. Hindi ko sinabi na buntis ako during my interviews, kaya i got the job. Buti na lang din, ung medical nila is a surprise medical (don't know about dun sa rules nila pero meron un upon or during training ) nag start na ako mag training nun, then kinabukasan umabsent ako at hinahanapan ako ng med cert and then nag sabi na ako ng totoo sa trainer ko. Buti na lang mabait sila. They give me a chance na maka balik sa work as long as na you have "fit to work in BPO" galing sa OB mo. Then 2 weeks ago, my first ultrasound, then by God's grace, normal and healthy si baby inside my womb and ok din ung health ko that's why my OB give me fit to work. And now nag aantay na lang din ako ng tawag mula sa company kung kelan ako makaka balik sa training. 4 months na ngayon tyan ko. May time na medyo na stress ako kasi nga may mga bayaran din dito sa bahay, although may work naman bf ko pero sympre kulang pa din. Naiiyak na lang ako kasi dami ko iniisip. Pero lagi sinasabi ng bf ko and family ko na, wag ako mag pa ka stress at maapektuhan si baby. Kaya ito nag papa kamatatag ako para sa kanya. Oo mahirap lalot kung wala kang trabaho dahil nga sa mga financial needs natin. But you have to make sure also ung health ni baby at maging strong ka sa knya. To you sender, nandyan na si baby mo, ginawa nyo yan at panindigan nyo yan kayo ng bf/partner mo. It's just the beginning of new chapter ng buhay mo or natin mga FTM, kaya need natin maging strong para sa baby natin. Remember, blessings yan si baby. Oo madami pag subok, pero i know na malalagpasan mo or natin to. About sa work, you have to make sure also na healthy and normal si baby mo bago ka mag work and seek advice to your OB kapag ka ganyan. God bless you and to your baby 🙏😊😇😘

Ako mamsh ganyan dn bayarin namin. Upa/Kuryente/Tubig/ Motor/ Cellphone meron panga kami 3 doggies syempre ksama din sa budget yun. Pero tuloy padin buhay. 2 months lang ng umalis ako sa office work ko Ksi taguig super layo . Siya lahat may gastos ngayon ultimo kinakain namin and pambili ng mga gamit ni baby ksi buntis din ako ngayon turning 7 months. Pero pinagkaiba lang ntin wala kami sa side ng family niya at family ko dahil bumukod kami and Hindi niya ko pinag wowork kasi alam niyang dpat ingatan yung baby na nasa tummy ko. Ginagwa ko nag hahanap ako pagkakakitaan thru online. Buy and sell ng Puppy, Make Up. Kahit ano basta online bentahan tas pag kumikita ako bnibigay ko saknya kahit ayaw niya. Kausapin mo Partner mo ksi una palang dpat alam niya na pinasok niya pag nasa situation na ganyan. Wag po kayo ma stress

Ako 7 months na ftm mom din..gusto ng hubby q magleave na mina ako sa work q..kc nga lagi aq puyat at minsan feeling q namamaga pempem ko.kaya nhrapan dn aq bumangon...pero matigas ulo q..haha..sabi q tapusin q muna itong sept...may mga binabayadan din kmi like motor, bhauz, home credit, nagpapaaral pa ako ng college...pero ok lng sknia na siya lng magtrabaho... Kng wala ka tlga maaplyan...gawin mu mag business k muna sainyo hbng maliit pa tummy mo...kc aq pag nagleave aq balak q mag sari sari store aq..para may pagkaabalahan p rn aq..hehe..gusto q nga rn magluto ng mga mrynda para itinda...heheh

Check up ka muna sis pag dika masilan pwede ka mag work, Mas okay may work ka rin para sa mga check up mo or else may mga libre naman sa center, Don't be negative kasi lalamunin ka ng negative puro negative ituring mo nalang na blessings ang dinadala mo huwag mo isipin mga bagay2 ang importante nag uusap kayo ng maayos ng hubby mo dahil pareho kayo nasarapan sa ginawa niyo So don't be negative mag isip ng tama para sa baby be confident, huwag ka matakot harapin ang katutuhan dahil jan ka mag strong sis just pray kay LORD na gabayan ka Ameen 🙏

Planado man o ndi ang pag bu2ntis mo dpat panagutan nyo yan pareho ng partner mo..wag mo icpin ang mag pa laglag dhil buhay dn yan..ung iba Jan gumagwa ng ibng praan pra mabuntis lng Pro Wla pa dn..icpin mo na lng na blessing yan..magastos tlga ang mag buntis at magastos pa dn khit nanganak kna tsaka kng ndi ka pwd mag work wag ka sna pi2litin mag work ng hubby mo kc pwd mka sma sa baby ang pgod sa work..

sa mga center sis libre gamot at check up.. try mo nlng mgtinda tinda dyan sainyo okya mga online selling, di ka naman basta matatanggal sa trbho ngayon se preggy ka. Sana mas magsumikap pa hubby mo sa pagwowork nya kase ganun ung magiging padre de pamilya.. wag mo ipalaglag ung pinagbubuntis mo, isipin mo nlng wala nmn kasalanan ung baby sa pinagdadaanan mo ngayon.

Sis wag na wag mong isipin ang mgpa abort.,planado man o hindi maswerte ka parin.,ako nga hirap mabuntis.,bumibilang ng taon bago mag succeed.,after 7 yrs nabuntis ako pro nakunan ako nung 4months na tyan ko.,ngaun after almost 2yrs buntis ako ulit at abot abot ang pasasalamat ko.,kaya be positive sis blessing yan

same tayo sis. Biglaan lang din ang pagbubuntis. 3 months na rin tyan ko ngayon. Nung una gusto ko rin ipa abort na lang kasi hindi ko alam kung paano namin ipapaalam sa magulang ko na preggy ako. Pero awa ng diyos, natanggap naman nila. Pray ka lang lagi. Iwasan mong mag isip ng makakasama sa inyo ng baby mo.

Umalis kana jan sis.,ang dapat iniisip ni partner mo eh ung baby nyo.,bat ka naman nya gugustuhing mag work dahil lng sa pera.,makakaraos din kau tyaga lng at manalig sa Dios.,sa ngaun importanteng ma siguro ang kalagayan nyo ni baby.,kung d maintindihan yan ng partner at byanan mo umalis kana jan

Momsh, maghome based work ka nlng.. Pwede ka magonline shop, magresell mga products if interested ka, pm mo ko sa fb messenger.. Hehe.. Or kung may laptop at stable internet connection ka po, try mo apply dito : upwork.com, fiverr.com, onlinejobs.ph, virtualassistantjobs.com, myoutdesk.com