Pinag kakaisahan

Pwede kopo ba.. kasuhan ung kinakasama ko... Ska. Ung manga kapatid niya. Kase po. Pinagkaisahan po kame ng manga anak ko. Alam po nila kung san nakatira ung babae ng tatag ng manga anak ko. Ska nakakapunta po. D2 ung babae ng asawa ko. At ang masaket Papo nakikita ng manga anak ko. Ung babae tapos nakikitaren po nila. Kung pano ako saktan ng tatay nila

Pinag kakaisahan
44 Các câu trả lời

Mommy alam kong alam mo sa sarili mo ang sagot. Ano pa bang dahilan para hindi ka magkaso? Pagmamahal pa bang matatawag yang ginagawa ng asawa mo. Inaabuso ka nya physically, mentally and emotionally. Ni hindi nya marespeto yung pagiging asawa at pamilya ninyo. Don't hesitate, do what is right. Go to barangay and file a complaint against him or them. Kung palagay mo naman, walang magagawa ang barangay, dumiretso ka na sa DSWD. Pasok yan sa VAWC. Save mo lahat ng evidence na makikita mo. Take pictures kung kinakailangan, magpa-med cert ng pananakit kung nararapat, may center po tayo. Be wise at pakamahalin ang sarili, lalong higit ang iyong mga anak.

Yes po it's under R.A 9262 Violence Against Women and Their Children ( VAWC) . 1st thing po magpa medical po muna kayo para meron po kayung Evidence . .. Den report po kayu sa Nearest station para ma actionan po.. May Emotional abuse and psychological abuse lalo na pot nakikita po ng mga anak niyo ang pananakit sa inyu.. magdudulot po kasi yun ng trauma sa mga bata ... The best thing po na gawin din niyo "HIWALAYAN niyo na po" Wag kayung magtiis na ganyanin kayo ng mga mapang abusong Tao..

magpa medico legal ka muna. first step. tapos barangay. medical dapat ay as soon as possible. pero barangay case lang yan. kung di kayo magkasundo after several meetings na malalayo ang pagitan, tsaka lang pwedeng irecommend ng barangay sa pulis.

Mag pa medico legal po kayo. Kunin mo mga anak mo at mag sampa ka ng kaso. hindi pde na hayaan mo lng na ginaganyan ka. If kasal kayo at may babae sya pde mo kasuhan pati babae you can get a free attorney sa PAO. Ask help before it is too late

ipa barangay mo na yan Mamsh or ireport sa kinauukulan at siguro Mamsh for me dpat siguro lumayo na kayo dyan ng mga Anak mo kung super toxic na ng situation, hindi mo kailangan mag tiis sa mga ganyang tao lagi tandaan na we deserve better .

Punta ka sa women's desk ng pnp station na malapit sa inyo dun ka magsampa ng reklamu sa tatay ng mga anak mu, pwede siyang makasuhan ng vawc pag mabigat ang ebidensya laban sa kanya.

di m na kelangan itanong dito agad pumunta ka ng baranggay magpa medico legal ka para may ebidensya ka kahit picturean m yan mas maganda magpa medico legal ka para walang lusot.

ipa barangay niyo po at hiwalayan niyo na since nkikita ng anak niyo paano kayo sinasaktan ng kinakasama niyo, hindi po nakakabuti sa paglaki ng mga bata nakikita nila.

Aaaaw hindi pwede sa akin yang pananakit punta ka na sa pulis mamsh kahit pitik di ako ginaganun ng asawa ko. Yun kasi pagpapalaki din sa amin ng tatay ko wag mananakit