I need your Help

Hi po. Need kopo sana ng advice, kung ano dapat kong gawin. Si baby po kasi netong month of january, nag ka amiba po sya. Pinacheckup kopo sya sa pedia nya. And yun ngapo niresetahan sya ng mga gamot at thanks God nag okay na si baby. Kaso po netong isang araw, bigla nalang po sya nilagnat. (3months Old ngapo pala si baby ko) natakot po ako kasi nag 38.9 po lagnat nya. (1sttime mommy po ako) kaya po dinala po namin sya sa hospital. Deretso po kmi ng ER kasi po linggo po noon. At yun nga po.chineck nila pupu ni baby. Tinusok po pwet nya nung hinliliit na daliri nung nurse dun. (Nakakapangiyak) tapos po nung nalaman po namin ang result, wala naman napo syang amiba. Si baby daw po ay hydrated na. So niresetahan po kami ng hydrite at tempra. At umuwi napo kmi. Magdamag po akong gising . Kasi tumaas lagnat ni baby hanggang 39.3 pero laging pasasalamat kopo kay God dahil kinabukasan magaling na si baby. Pero neto pong hapon. May napansin po ako sa balat ni baby. Ang dami po nyang pula sa likod. Ano po ba ito? Dahil po ba palagi syang nakahiga??? Sa pawis po ba??? Madami napo kasi ung pula nya kalat napo sa buong likod. At sa may bandang leeg. (3days nadin po kasi syang hindi naliligo simula po nung nilagnat sya) natatakot po ako. Kasi hnd kopo alam ang gagawin ko.

16 Các câu trả lời

better to consult your pedia first. kung di ka satisfied sa sinabi nya, ipa ER mo na. nagka ganyan din baby ko 4months. actually last month lang. mataas lagnat nya 38.7. di pa ganun kainit nun. (di tulad ngayon super init na). pinacheck pupu nya, wala naman nakita kasi sabi nga baka amoeba. nilagnat ulit tapos nawala. kinabukasan 39 na temp nya. pinacheck din dugo at ihi ni baby. kasi baka nga may infection sya. wala din. nung nagkaroon ng pula pula sa likod, sa katawan at sa mukha, natakot na ko kasi baka tigdas na. buti hindi naman. inuubo at sinisipon sya nun bago lagnatin. ang sabi lang ng pedia nya singaw lang ng after lagnat ung pula pula. after ilang days gumaling na sya. nawala na din pula pula nyang pantal. nakatulong din ang pagbbreastfeed sakanya. and syempre prayers

I can't give you a advice kasi hindi naman ako doctor at hindi ko nakita yung rashes nya. Mahirap mag conclude especially andami nya naging sakit. Para mas makampante ka pumunta ka na sa ospital at sa pedia mo. Mas alam nya what kind of rashes yang mga yan. It's better to be safe than sorry.

Hi po, can't really advise kasi di namin alam yung itsura ng rashes, baka nga dahil laging nakahiga si baby, pero to be extra safe bring him/her to the doctor for a checkup, especially since galing siya sa sakit.

Pacheck nyo po, may measles outbreak po kasi sa mga hospital. Para sure na hindi nasawa baby nyo pacheck mo na Pedia, kahit wag na muna sa ospital baka may ibang sakit pa na makuha baby mo.

Hala mommy. Balik niyo po siya sa ospital. Not to scare you pero ang dami pong pwedeng sakit sa symptoms niya. Not to scare you pero uso po measles ngayon. O di kaya baka naman dengue.

ibalik po sa pedia pero usually sis yun ganyan singaw ng lagnat... nagkaganyan din baby ko nun nilagnat sya. mawawala din po yan

pacheckup mo po c baby taz mineral or distilled water ipa inum mo sa baby since sensitive na tyan nya when cumz to water

Paliguan araw araw si baby ha. Para sa hygiene. Kung namumula at matagal na, ipa check up mo na kay pedia Doctor mo.

mommy may measles outbreak po ngaun sa country natin.better na pa check nyo po sya lalo na kung nilagnat.