SSS Maternity Benefit

Hello po, momsh! Ask ko lang po, pwede kaya SSS ni mister gamitin for maternity benefit or dapat yung own SSS lang po?? Matagal na po kasi ako unemployed, and I am now 8 weeks pregnant with my 2nd baby. Sa first baby ko po, nakakuha kami sa SSS ko. Pero di na kami nakapaghulog ulit dun after ko nanganak. #advicepls #sssmatben

9 Các câu trả lời

Mga sis meron ba sa inyo from employed to voluntary, kc naka 38 na hulog nako kay SSS as employed then pinagpatuloy ko as voluntary since nagresign ako hindi naman ako pumalya sa paghuhulog malaki padin kaya makukuha ko? Or nakadepende nalang sa monthly contribution ko as voluntary. Baka po may idea kayo thanks.

3y trước

Opo depende sa contribution.

salamat po sa mga sagot niyo mga momsh! pero may isa pa po akong concern. magkasunod po kasi yung first baby ko and itong pinagbubuntis ko po. may makukuha pa din po ba ako sa SSS if ever magstart na ko maghulog? nakuha ko yung first matben ko po by September 2021 po.

16weeks pregnant po ako now. hinulugan ko ung july to december kase july n lng ung pede kong bayaran dahil hindi pa due date. lakihan mo po ung hulog mo kahit sa 6 na buwan po hulugan nyo para malaki benefits mo. 😊

Hindi yata mamsh but I think pwede ka humabol as voluntary contributor para may makuha kang benefit, check mo na lang mga previous posts or sa mismo website ng SSS

if kasal kayo pwede gamotin ni mister ung knyang paternity benefit, eh update mo nalang hulog mo sis baka pwd pa maihabol

Sis, pwede ka po mag voluntary.. please refer to photo to check your qualifying period.

Sa inyo lang po. Check nyo po kung kaya pa mahabol kung makabayad kayo ng 3 months at least.

3y trước

Depende po kung kailan po ang EDD nyo po.

sss mo po dapat hndi po pwede ang maternity sa lalake..paternity po sa kanila

sa iyo lg mamsh