House and lot or lot only?

Hello po mommies. Hingi lang po ako advice. Ganto po kasi yun, last month nagpareserve kami ng house and lot sa isang subdivision. 5k yung reservation fee and non refundable. 7k yung monthly Dp and 8k for 20yrs yung monthly amort. 36sqm yung lot area. Nagdecide kami magpareserve dahil okay naman yung bahay. Malapit sa kamag anak ko, malapit sa sakayan pabalik ng manila at ndi hassle na madaming byahe pa para lang makapunta don. Tapos ngayon, may nakita LIP ko na kakilala namin na bumili ng lupa. Tapos sinend nya sakin yung sample computation. 80 sqm yung lot area, 9.3k Dp then 11k yung monthly amort for 5 yrs. Sabi sakin ng LIP ko, nakita daw nya na parang mas maganda yon kung gusto ko daw ibigay ko na lang daw yung reservation fee namin don sa isa, tapos kumuha na lang kami ng lupa. Napapaisip naman ako kasi okay din yung suggest nya, nanghihinayang lang ako sa 5k. Hndi din kasi maliit na halaga yon lalo na sa panahon natin ngayon. Nahihirapan tuloy ako magdecide kung alin sa dalawa yung mas okay or mas praktikal. Any advice po? Thank you :)

1 Trả lời

hello momsh..be much careful sa pagdecide ng pagbigay agad for reservation fee if may nagugustuhan kayo lalo na sa mga subdivision.. a sample computation is just a number.there is a lot of hidden charges behind that.okay sana kung matitirhan niyo agad ung house and lot sa subd, but surely not,there is a process from which you need to pay the equity and choose how to pay it through bank financing,in house, pag ibig.. etc,together with the qualidying requirements etc.para di masayang pera momsh..just learn from my own experience.. THINK.