SSS MATERNITY BENIFITS

Hello po mga mommy. Galing po ako knina sa SSS nag ask kung mkapag avail ba ako or qualified ba ako sa maternity benifits nila. And yes naman daw po. Ang EDD ko po is January 9 2020 base sa Ultrasound ko po. And ang pina hulog sakin is from July-Sept 2019 po. Ang tanong ko sana mga mommy what if nanganak ako ng December this Year ma aproved ba ang MAT2 ko or my mkukuha paba ako. Ni maximum hulog ko po kasi.. Thankyou so much po sa mga sasagot..

1 Trả lời

ito sis kung December ka manganak negative na may makuha ka. not unless may Contribution ka from July 2018 to June 2019 kaya nila sinabi na eligible ka kasi base sa utz mo January 2020 duedate mo Kung ikaw ay manganganak ngayong October, November o December 2019: Dapat ay nakapaghulog ka ng hindi bababa sa 3 monthly contributions mula July 2018 to June 2019. Ang mga hulog mula July to December 2019 ay hindi kasama sa komputasyon. Kung ikaw ay manganganak ng January, February o March 2020: Dapat ay nakapaghulog ka ng hindi bababa sa 3 monthly contributions mula October 2018 to September 2019. Ang mga hulog mula October 2019 to March 2020 ay hindi kasama sa komputasyon.

5y trước

cge cge balitaan mo ako 😊