Balsamo carminativo

Hello po mga mommies, tanong ko lang po sana kung okay lang po ba na every night po pinapainom ng balsamo si baby? Gusto po kasi ng in laws ko na every night po painumin si baby para daw po makatulog ng maayos. Nagwoworry lang po ako kung safe po ba na lagi painumin si baby. Maraming salamat po sa mga sasagot.

6 Các câu trả lời

Hi mommy. Ang Balsamo Carminativo po ay medication or treatment para sa mga tummy problems tulad ng pagtatae at kabag. Hindi po ito vitamins na okay lang araw-arawin. May certain dosage lang po na pwedeng ipainom. Kasama po sa side effect nito ay ang pagkawala ng malay. Pa-consult po muna kayo bago magpainom ng kung ano-ano kay baby. Baka po kasi akala ng in laws ninyo ay nakakahimbing ito ng tulog pero lagi lang palang nawawalan ng malay o nahihimatay si baby dahil sa overdose. Mas magtiwala tayo sa Pedia. Hindi valid lahat ng sinasabi ng mga matatanda. Goodluck mommy. Sana okay lang si baby.

Nagtanong din ako sa pediatrician namin about using it nightly and giving it orally kasi gusto kong makasigurado. Sabi niya, very clear, ang Balsamo Carminativo is not safe for oral use in babies. Kahit pa marketed as herbal remedy, may ingredients ito na toxic kapag nainom, tulad ng menthol at camphor. Sabi niya na dapat iwasan ang pagbibigay nito by mouth. For topical use, recommended niya na gamitin lang when necessary for colic or gas relief. Kaya tama ‘yung tanong natin: is Balsamo Carminativo safe for babies lalo na kapag ginagamit nang madalas?

Ginamit ko rin ang Balsamo Carminativo a few times, pero hindi ko talaga bibigyan orally ang baby ko. My mom used to put a little sa lips ko noong bata pa ako kapag masakit ang tiyan, pero for babies, too young pa sila for that. I read na yung oils tulad ng eucalyptus or peppermint can be dangerous kapag nalunok ng infants, and some babies baka allergic pa. Kaya I use a tiny amount lang sa tummy niya kapag sobrang gassy siya. But I still wonder, is Balsamo Carminativo safe for babies kapag every night ginagamit?

Dati nilalagay ko ito gabi-gabi, at naisip ko pa nga na ibigay orally kasi may nagsabi sa akin na effective daw. Pero after ko mag-research at kausapin ang pediatrician, I decided against it. Masyadong sensitive ang digestive system ng mga babies, at kahit maliit na amount ng essential oils can be harmful kapag nalunok. Tulad ng sabi ni Ana, ang menthol at eucalyptus lalo na, can be dangerous kapag ininom. Kaya ngayon, ginagamit ko lang ito sa skin at kapag talagang needed lang.

Hi! Gabi-gabi kong ginamit ang Balsamo Carminativo para sa colic ng baby ko. Maganda ang naging epekto, pero after a week, namula ang kanyang balat, kaya't tumigil ako at kumonsulta sa pediatrician. Ayon sa kanya, may mga ingredients na maaaring makairita, at hindi dapat itong inumin dahil toxic ang menthol o camphor sa mga babies. Ngayon, ginagamit ko na lang ito sa balat nang kaunti. Safe ba ito para sa babies kung iniinom?

Hi, ginagamit ko ang Balsamo Carminativo para sa colic ng baby ko for about two weeks na, pero only when he seems really uncomfortable. Personally, hindi ko siya ginagamit every night. Delikado kasi ang systems ng mga babies, and I’m always worried na baka ma-overexpose sila sa oils or herbs. It does help a lot, pero I think it’s best used sparingly.