ARAW GABI IIYAK ??

Hello po mga mash .. May e shehare lang ako sainyo ha . Diko alam kung saan ako mag umpisa pero sorry mga mash ha mapaiyak tlaga ako .??.. Nong una sweet pa kami sa boyfriend ko .. Umabot kami ng 1year. Tapus sinabi nya saakin ang trbho nya . Ay isang macho dancer . Tapus ..tanggap ko nman kasi parihas kaming nag tatrabho sa . Bar hanggang sa gustohin na nmin magka bby ayon.. Na tuloy na .. Na buntis nya ako aug . 7months na pala tyan ko ngayon.. Dati kasi nag upahan kami sa cebu .. Ng 8months . Ok nman ang pag sasama namin.. Hanggang sa na buntis nya ako . Pina tigil nya ako sa pag work kasi nga bar ang trbho ko di ma pigilan na dika mka inom ng mga alak . Yun? huminto ako .. Hanggang umabot ng 5months ang tyan ko .. Na pansin ko na sa sarili nya prang iba na ang kinikilos nya .. Ayaw na nya akung kausapin tpus bc palagi sa celpon at. May kausap ng ibang babae . Sabi pa nya guest lang daw .. So . Ok lang nman kasi guest lang daw . Masakit pero tinitiis ko nlng di ako mka tulog ng maayos kasi gusto ko katabi ko sya matulog hanggang sa pag uwi nya ng madaling araw amoy alak kasi nga bar sya nag trbho .. Ayaw na nya akung katabi gusto nya ang unan lang ang hawak nya hndi ako kasi daw malaki ndaw tyan ko. Baka ma paano ndaw c bb .. ?? ayun na nga . Sinabi nya saakin na pupunta daw sya ng manila tapus ako daw uuwi ndaw ako davao pra pag manganak na ako pupuntahin nlang daw nya ako sa davao .. Sabi nya mag ipon daw sya ng pera . Eh ayaw ko na malayo sa kanya gusto ko hanggang sa pag luwal ng bata andon sya .. Pero wla akung magawa nag pa book sya ng ticket kahit ayaw kung umalis ..baka napabigat lang ako sa kanya . Kasi araw.x nlang nya .akung sinabihan na wla ndaw syang pera pang upa at pang kain ko .. ?? so nasasaktan ako kasi sinabi nya saakin non. Dun na .. Mag 6months na ang tyan ko may tumawag sa kanya .. Sabi nya saakin na kailangan ko na daw umuwi kasi darating na daw ang kanyang guest na galing abroad .. Baka daw malaman ..ng guest nya may ka live in sya patay daw sya .bka nwla daw suporta nya sa kanya .??? diko alam anong gagawin ko .na blanko ako sa sinabi nya mas pinili pa nya mkasama ang guest nya kaysa saakin na magka bby na kami .???.. Araw.x akung umiiyak .dun ni respe2 ko nlang ang mga desesyon nya umuwi ako sa davao . At ang sabi nya magpapadla lang daw sya . Ok lang .sabi ko nmn .. Tapus ngayon . Andeto na ako sa davao . Kahit kumusta man lang wlang na recieve na call or txt sa FB nman block nya ako .. ??pano na ako at ang bby nya .mag 2months na wla pa din syang paramdam saakin.. Wla pangang gamit c bby .. Nahihiya ako sa magulang ko kasi akala ng magulang ko ayy minahal ako ng lalaki .minahal ko ..tapus may na tanggap akung txt sa kanya . Bsta sa april magpapadla daw sya ng pera pang damit ni bby .. At sa pang hospital pag manganak na ako .hindi daw sya mka punta.. Kasi daw .. Di daw sya papayagan ng guest nya .. At umaamin na sya na . Nag tanan ndaw sila ng guest nya diko alam anong gagawin ko bsta tumulo tlga luha ko .. At nag sorry sya . .. ???.. Parang nawla ako ng malay sa mga sinabi nya .. Stress na stress tlaga ako .???

32 Các câu trả lời

Sa ngeon Kausapin m na muna yung parents mo pra maguide at mbgyn k nila ng advise Focus k n lng muna s dinadala mo kc bwal mastress ang buntis maapektuhan si baby Yun n lng ang pnk mgndang gwin m s ngeon Make yourself busy and tuparin man ng partner m ung sinabi nya n support Ngeon p lng magkaroon k na ng plano pra s panganganak mo at s baby mo mas mahirap kc umasa lalo na sa pamamaraan ng partner mo kung paano sya mag desisyon dyan pa lang makikita mo na kapag gusto may paraan,kapag ayaw maraming dahilan. Saka mo isipin ung partner mo kpg nakaraos k na ska kayo mag usap pra may closure or magsimula ulit nasa sayo ang desisyon pero for now wag nyo na muna isipin yung partner nyo kc yung mga gngwa nya ay hindi normal para sa taong totoong nagmamahal para kang 2nd option sa sitwasyon nyo...real talk pero magpakatatag po kayo alang alang sa baby mo...ipag pray nyo din po ang bwat desisyon n gagawin nyo at makinig ka sa payo ng magulang mo trust your parent's instinct they know what is best for you and your baby for now....magalit man sila pero ikaw ang anak nila kaya di ka nila matitiis n nakikita kang ng susuffer emotionally. Mag room make over din po kayo pra mkpg isip din po kayo ng maayus it helps also your emotion to feel inner peace and makinig po kayo s mga fave song mo yung nkaka inspired at mamomotivate ka prove to the world na di ka po masstuck s gnyang sitwasyon na your in pain.slow process pero praying always is the key lift everything to God 🌻🙏

Nasilaw yan sa pera. Ibig sabihin selfish sya. Alam mo sis blessing yan. Ganyan din nangyare saken. Gustong gusto ng boyfriend ko kumita ng pera para pampaanak ko nung nabuntis ako so kumabit sya sa matanda nyang boss. Kaya pala nya nabayaran panganganak ko. Tinatago nya rin ako sa fb. Panay alis. Umiiyak ako sa gabi lagi. Nung nanganak nako di man lang ako matulungan sa baby namin. Nanlalamig na sya. Tapos may bago syang mga gamit na binili sa kanya nung sugar mommy nya. Nasilaw sa pera tapos lagi na kami nag aaway pag tinatanong ko saan galing yung mga bago nyang gamit. Hanggang sa sobrang away na namin pinalayas nya ko. Dinala ko anak ko umuwi ako sa amin di ko na matiis. Alam mo sis? Tumawag sakin ang babae at dineny nya pala na girlfriend nya ko. Sinabi nya sa girl naanakan nya lang ako pero di daw kami. Napaka gago. Tapos binantaan pa ko na kapag ginulo ko daw sila ng babae nya tatalikuran anak ko. So pinagdasal ko lang sya. Wala akong masamang wish. Sabi ko lang ang Diyos na bahala sa kanya. Alam mo sis... ngayon nagkasakit sya. Inoperahan sa heart. Wala sya karamay. Tumawag saken at nagsorry sa lahat ng kasalanan nya. Pinatawad ko pero di na para balikan pa. Para nalang sa anak namin. Kanya kanya na kami. Lesson learned sa kanya. Kaya magpakatatag ka.

naku sis wag ka magppastress sa lalaking yun... isipin mo nlang anak mo.. gawin mo maging masaya kahit wala ama nya... kausapin mo mga magulang mo at humingi ka ng gabay.... ako nga single parent buntis din now malapit n ko manganak.. iniisip ko nlang dapat happy lang para hindi mastress si baby... gawa ako lahat paraan para mataguyod ko anak ko at itong pangalawang anak ko.. syempre for their future... buti nalang swerte ako sa magulang ko.. naintindihan nila ako at supportado nila ako mentally at spiritually... tsaka dasal ka lang sis napakalung tulong yun.. God is good.. manalig kalang.. wag ka iiyak iyak.. dapat strong lang tayo sis magging nanay kna.. tanggapin mo nlang sa sarili mo na dapat maging mabuti kang magulang sa anak mo at mainspired sa buhay... wag mo na isipin yang walang kwentang lalaki...

naku sis pag nagpadala sya tanggapin mo para pambili gamit ni baby at panganganak mo.. sabihin mo dagdagan nlng nya para may panimula kayo, wala kna magagawa sis kase yan ung realidad na may mga lalaki tlgang ganyan.. mainam unti untiin mo nlng tanggapin, iopen mo sa family mo para kahit panu may kakampi ka sa laban na haharapin mo sa buhay.. pagsubok lang yan, d lang ikaw ung nagkaganyan na sitwasyon alam ko mahirap pero mas mahirap umasa sa taong ganyan.. mas mahirap kung sya ok na tas ikaw d kp nagmomove on.. magpray ka palagi, isipin mo nlng c baby na mailabas mo sya ng healthy at safe, sa panahon naun mas kelangan mo magpakatatag. makakaya mo dn yan sis! wag panghinaan ng kalooban, c baby mo panghugutan mo ng lakas.. God Bless sainyo ni baby

5y trước

😢😢😢na paiyak ako sa sinabi mo 😢😢

OMG mommy pakatatag ka po 🙏🙏🙏 kapit ka kay Lord siya lang ang makakatulong sayo ngayon at ang pamilya mo atlease may magulang ka na pwede mong masandalan kahit papaano.. At tungkol naman diyan sa lalaki na yan ay napakawalang kwenta! Hayaan mona siya hinde siya worth it iyakan ipagpasa Diyos mo ang ginawa niya dahil may kabayaran yang ginawa niya! Wala siyang kunsensiya! Hinde ka magiging masaya kapag siya ang magiging asawa mo! Learned lesson nalang sa ngyarai sayo, magbagong buhay kana rin with your baby! Ituon mo mona sa baby mo ang panahon mo ngayon.. Makakatagpo karin ng lalaking magmahal sayo ng totoo.

same tyu ng sitwasyon now kya lkasan mo loob mo..ako 5months ang tyan ko iniwan ako ng patner ko ni ha ni ho ala ako n rinig n pliwang until now ni ala ako blita kung nsaan sia..isa nlng iniiicp ko now ubg bby ko kung pno ko sia mpplki ng maayus pero kkyanin ko khit ako lng ma isa..i raise 2kids and im 8months preggy now..so kya ntin to..d tyu nwalan kundi cla...our bby is a blessing and gift ....my karma pera sa knila kya klma k lng bhla n ang dyos maningil dun

Nrrmdman ko ang kalgayn mo....hayaan mo nlng sya ipgpray mo nlng na mkaraos ka at healthy c baby mo kc kung tau lng tlga hnd ntin kaya ang problema lalo ba ngddlang tao ka..prayer lng momshe...naway ipgkaloob ng dyos ng maging healthy ang baby complete at normal syang lalabas poh...balang arw maiisip din nila yang pgkakamli sa buhay nila na nanakit cla ng tao lalo na sa klagayn mo....

Ipatulfo mo yang bwisit na lalaking yan lakas mambuntis puro pasarap lang pag dating ng paghihirap nang iwan na! Di ka nmn mahal nian eh. Kasi kung mahal ka nian mga panahong gipit kayo hahanap yan ng paraan para makaraos kayo sa araw araw dahil alam niang hindi kpa makakatulong sa pinansyal kasi nga buntis kpa. Pinauwi ka ng davao para makalaya sya at makisama sa iba. Tsk. Kakagigil

Sa tingin ko wala ka na mapapala dun sa bumuntis sayo sis. Maswerte ka pa nakauwi ka sa pamilya mo. Masakit yan, oo, pero wala ka naman magagawa kasi sya na yung lumayo. Tas di naman kayo kasal. Lakasan mo loob mo, ganun talaga, may mga bagay na kahit mahirap tanggapin, kailangan tanggapin. Focus mo sarili mo sa baby mo. Kelangan ka nya. God bless you.

May posibility sis na di ka nya mahal. Nasa isip nya lang yung magka baby at nung andiyan na. Di nya pala kayang gampanan. He said goodbye by using his guest. Kaya masakit man tanggapin sis.. Accept the fact. And be strong for ur baby. Be honest whole heartedly with ur parents. Ur parents will understand ur sincere situation.. Magpakatatag ka..