Speech Worry

Hello po. Mejo worried lang po ako sa baby ko, 2 yrs and 4 months old, hindi pa siya gaano nakakapagsalita, puro huni at turo lang ginagawa niya, pero yung mga basic words alam na nya pong sabihin. Should I be worried? Palagi rin kasi nacocompare sa ibang kids na halos ka age nya na nakakapag salita na rin. Paano po ba magandang gawin??

12 Các câu trả lời

Hello mommy! Kahit na Hindi po nakakapag speak ng madaming words si baby, for as long as kaya nya acknowledge Yung mga bagay-bagay your baby should be fine. For example, ipapa identify mo sa kanya ang kanyang body parts, or ipapaturo sa kanya ang mga colors, considered as spoken words na po sya as per pedia po namin. Hindi man nya ma bigkas kung aware naman po sya kung ano ang mga ito. There are kids lang po talaga na mas advanced ang vocabulary sa others. This is why we should not compare our kids to others, even with each other. Reading lots and lots of books helps a whole lot din po. Kasi na stistimulate po ang mga brains nila constantly with new words. Repetition is key and when introducing words to them, sound them out per vowel and per syllable. Sound out the word 2-3x and then say the word itself again. Observe their eyes and it will most likely be focused on your mouth watching the way na binibigkas mo ang word. I hope this tip finds you well po🤍

Iba iba po ang development ng ating mga kids, yung baby ko din po dati. Hindi po masyado din nagsasalita, same with mommy khai, more on english din po ang language nya dahil sa napapanood na videos. Narealize ko din po kung ano pinapanood nya ginagaya nya so yung ibang language na lumalabas sa feeds nya block ko lahat tska yung puro gibberish lang ang sinasabi sa videos block ko din. Ayun, effective naman at matatas na sya bigla after ilang months. Tska po try ko always talk to your baby yun din po ang best practice. Good luck! 🥰

check up sa pedia po kasi baby ko 1 year 9 mos marami na syang binibigkas na salita gaya ng pagkanta lang ng saging saging mangga mangga papaya papaya yan kayang kaya ng baby ko yan pero minsan may ganung bata talaga kaya lagi mo nlng sya kausapin wag mo sya panoorin ng mga hindi nagsasalita na cartoon movies gaya ng mr bean kasi pamangkin ko 7 years old na sya d parin marunong makipag usap sa tao dahil kakanood ng mga cartoon movies na hindi nagsasalita puro lang turo turo or sign ganun hanggat maaga agapan nio na po

Mommy dapat kana mag worry base lang po sa klase namin sabi ng prof namin around 2 yrs old dapat may nabibigkas na si baby kay pag ganyan magworry kana kase late ang pagrowth niya kase baka daw magka autism yung bata pagganyan kung extra money ka mommy pacheck mo si baby para maagapan magawan ng paraan.

My son was also like that before po. Ang advise samin is baka nalilito yung bata sa language. Kasi English ang laging pinapanuod sa videos but Tagalog pag kinakausap namin. When we tried to talk to him in English, that's when he started talking. And now he won't stop talking unless he's asleep 😆

2y trước

And one thing I learned po, don't compare your child with others. Masstress ka lang po as well as your kid. Kasi iba iba po talaga ang mga bata at development nila. Your child might be delayed now, but he might be the top of the class in the future 😊

momshie..ako ilang years na din akong naging yaya..meron akong inalagaan na 3 years old na di pa cxa nagsasalita..pero nung ako na nag alaga sa kanya naging bibo at madaldal na cxa..wag nyo po ibaby talk ang anak nyo dapat buo nyo cxang kinakausap po..wag yung pautal utal din po.

mie turoan nyo po sya mother talk kyo Panuorin mo sya like cocomelon ung anak ko 3y na sya pero di pa masyado ma intindian ung salita nya puro English kasi gawa nang kakanood nya sa YouTube mag ABCd kyo mag bilang matututo din yan bst sga lng

Every child has their own timeline. My son is also delayed in some developmental milestones. He only started to speak clearly before he turned 3. But, I would highly suggest you to have your child checked and assessed by pedia. 🤍

you may want to see your baby's pedia para po mas malinaw ang answers sa questions nyo po, and baka mag refer na din po sya ng developmental pedia.

Ang maganda mo gawin mi kung napansin mo may kakaiba wag mo balewalain wala mawawala kung ipapa assess sa DevPed..