SSS AND PHILHEALTH

Hello po. Magtatanong lang po sana ako since wala po akong idea man lang. I am a teen age pregnant po, 19yo to be exact. And obviously hindi pa po financially stable para sa panganganak, is there a possibility na I can apply for a philhealth or sss maternity benefit po? to help lessen my hospital fees? Wala po ba dun required na dapat may work or what? Also even if wala pa po kong valid ID, barangay ID lang po meron ako and yung national ID hindi pa po dumadating. Sana po may makasagot, it'll be a big help po for me. Thank you.

2 Các câu trả lời

Pwede ka kumuha ng Philhealth at SSS as voluntary member, kahit wala kang work. Basta hulugan mo lang yung contributions mo para eligible ka sa benefits. Hindi naman sila nang hihingi ng ID, punta ka lang sa office nila para mag apply.

Pwede ka mag apply ng indigency sa barangay nyo for philhealth para ma lessen yung amount na babayaran mo. Meron namang mga public center and hospital na pwede mo pag anakan para hindi malaki masyado ang gastos .