Maternity Leave for Miscarriage

Hello po. I lost my baby at 6 weeks and nakaschedule na ako ng raspa tomorrow. Ask ko lang po if required ba na mag maternity leave ka for 60 days kung mag fafile ka ng Maternity Reimbursement? Kasi kung magleleave ako wala akong salary for 2 months. At ung marereceive ko sa SSS un ung pangpalit ko sa ibabayad ko sa hospital. Kunh wala akong salary wala po akonh budget for 2 months. So balak ko po sana magwork after 1 or 2 weeks na pahinga since hndi nman stressful ung work ko. Pwede po ba un? Salamat po sa sasagot.

10 Các câu trả lời

Hi Sis 🙂 Na raspa din ako last May lang. After a month nag file na ako ng maternity leave. Kasi sabi ng OB ko magpalakas daw ako para healthy. Bawal stress kain lang ng fruits and veggies. Bawal din magpuyat. Kasi gusto ko magka baby agad. Kaya yun ang ginawa ko. Ngayon 9 weeks preggy na ako after 3 mos. Yung sss benefits ko kelan ko lang nakuha. June na ako nung nakapag file ng maternity leave. Tapos Sept. Ko na nakuha yung benefits kc company namin yung ng process.

5y trước

woww. congrats sisss. 6wks preggy nadin ako. 4months nakalipas nung nraspa ko

I think 1 month is enough na po para magpahinga. Then you can coordinate sa hr niyo na balak niyo na pumasok ng maaga. Pero yung 2 weeks na pahinga? Nako maiksi po yun baka mabinat ka. Ang process diyan na gagawin dapat dun sa 60 days na leave mo walang contrbution na gagawin ang hr niyo. Para hndi malaman ni sss na pumasok kna agad. So dapat sa payslip mo walang ibabawas na sss dun sa 60 days na yun para hindi ma detect ni sss. Need mo lng kausapin si hr

Momsh pwede k po mag ML khit 1 month, tpos kng s tingin mo kya mo n ulit mgwork balik k po s ob mo pra s medical certificate n pinapayagan k n nia mgwork tpos un ung ipapasa mo s hr nyo po, nkunan dn ako 2017 ako inubos ko ung 60 days tpos meron dn ako ksabayan nkunan s ofc pero 30 days lng cia nagrest,

That depends on your employer po. Nung nagka miscarriage ako last year, nirequire ako i-take buong 60 days kahit advise lang ni OB sakin is one month. Yun kasi rule ni SSS. Much better if makikipagcoordinate po kayo sa HR nyo.

Pwede po sa sss maternity. 60days po. But you cant comeback to work for that leave, problem po kapag nalaman ni sss and di din papayag si employeer kasi mag do double compensate po kayo.

ang alam ko po kailangan bunuin yung 60 days kahit mas maiksi advise ng OB. Yung kawork ko ganyan situation ngayon. MadoDOLE kasi yung company kapag di ginawa

Hello Sis. Ask ko lang san ka nagparaspa at magkano expense. Thank you.

5y trước

Yes nag ask ako sa OB ko sa PDH 30k nga. Try ko sa Alabang Med yung semi private lang baka mas less.

Pasagot po salamat!

check mo po sa sss .