SSS MATERNITY REQUIREMENTS

Hi po. I am currently employed and 17 weeks pregnant po. Nag inform ako sa HR for my MAT1 natanong ko din ung magging situation ko kasi ikakasal ako this December 2021 EDD ko po is February 2022 required po bang magpachange status sa sss at philhealth para makapag claim ng maternity benefits? Sabi nya po kasi sakin 6 months ang process ng PSA Marriage certificate which is need for change of marital status. So kumbaga malalate ang sss maternity reimbursement ko ganun po ba?#advicepls #firstbaby #pregnancy

1 Trả lời

Ang alam ko po wala naman kinalaman ang marital status sa SSS maternity benefit, so kahit po hindi pa kayo makapagchange ng status mabibigay pa din po ang sss maternity benefit. Also, if employed po kayo, ibibigay po in advance dapat ni employer ang maternity benefit.

3y trước

Baka po pwede ipa-expedite ang processing ng marriage certificate, siguro itanong nyo na lang po sa PSA or sa civil registrar kung pano po ang gagawin given your situation po