need advice

hello po hingi lang po ako ng advice nyu..before pa po kasi ako mpregnant wala kong work pero d2 sa bhay andami ko pong ginagawa lyk asikaso kay hubby linis ng bahay,laba,then ako din hatid sundo sa skul sa pamangkin ko minsn ako dn ngluluto sknila bntay dn sa nanay namin na old na..but now maselan kasi pagbubuntis ko nag spotting ako ilang beses na then kahapon ulit spotting nanaman ngpa check up ako sabi ng doctor bed rest daw tlga ako. panu kaya ako mka bedrest nito sa kalagayan ko dami ko gngwa d2 sa bhay..ayaw ko naman mawala sakin ang anak ko..minsan ngglit pa skin c hubby d ako nkpag laba den nakabili ng ulam namin nung pag uwi nya from work..anung gagawin ko need ko tlga mag bed rest ganun dn sissy ko prng glit skin kc dko naasikaso anak nya dko nhtid at sundo. ang hirap talaga..ayaw ko mawala c baby sakin..ayaw ku din nmn ngglit cla sakin..bat d nila maintindhan sitwasyon ko?ng buntis?huhuhu please need some advice po thanks

69 Các câu trả lời

kung ako?! hahah minsan ipagsisigawan ko sa mga mukha ng mga yan na "oi buntis ako ngaun anu.. pwede sarili ko at baby ko muna intindihin ko.. kung pwede lng din po..ako naman ang intindihin nyo.. hindi laging anu sanay na kayo nkng iintindihin ko.... mag usap kayo ng asawa mo kapag labas din ni baby mas kailangan ka ng anak mo., mas hindi kana makakapag asikaso sa kanila kaya dapat masanay n rin sila ngaun na disable ka dahil kailangan mo talagang magpahinga.. humingi ka ng medical certificate sa ob gyne mo na pinag bedrest ka tapos pag galit sila sayo o may sinasabi itampal mo sa pagmumukha nila.. hahahh gigil c ako eh..🙅✌

grabe naman hubby mo sis. sarap tirisin, kung mahal nya kayo ng baby nyo dapat maging considerate siya sa sitwasyon mo dahil hindi madaling magbuntis, kung ako nga na di na masyadong maselan ngayon ayaw nga akong pagtrabahuin ni hubby kasi baka daw mapano kami ni baby :), mag usap kayo ng mabuti sis, minsan dalhin mo siya sa check up po ng maintindihan naman nya kalagayan mo , di porket siya ang nagtatrabaho ay parang katulong ang turing sayo :) you have the right naman to demand sometimes lalo na kung para naman sa ikabubuti ninyo ni baby mo. Kausapin mo siya ng maayos sis baka kulang lang sa explaination yan. Goodluck 😉

Magpasama ka sa asawa mo kapag may check-up ka para alam nya ang kundisyon mo, baka akala nya nag-iinarte ka lang kasi buntis ka. Kung talagang importante ka sa kanya pati na ang baby nyo, dapat tulungan kayo sa bahay. Yung sa family mo naman, sabihin mo din sa kanila yang kondisyon mo, kung sumama man ang loob nila sayo, wag mong intindihin dahil kapag nawala naman yang baby mo, ikaw pa din naman ang sisisihin nila, sabihin pa sayo pabaya ka. Nanay ka na, maging matapang ka para sa anak mo. Unahin mo ang kapakanan nyong mag-ina.

magpsama ka kay hubby mo kpag checkup mo. nagwowork ako dti sa dept store. so paspasan dn kilos ko. inaakyat ko 8th flr akyat baba ako. takbo dto takbo don. nung nagstop ako sa work kse sobrang nhhilo ako kumikilos pdin ako sa bahay. then one time nagspotting ako. npahalf day asawa ko kse pnacheckup nmin agad. so ayun need bedrest at niresetahan ako ng pangpakapit. kumikilos pdin ako sa bahay pero hndi na yubg mbbgat na gawain. paglalaba nagpapalaundry nlang kmi self service laundry sis magkano lang yun mdmi kna mlalabahan.

Alam mo sis, saglit palang kami ng asawa ko na nagsasama pero nung nabuntis ako, naging SUPERMAN siya. Literal na gusto nya siya ang gumawa ng lahat ng gawain sa bahay pati maglaba ng damit ko sa dorm siya na din. Nag aaral ako ng Doctor of Veterinary kaya mon to fri wala ako sa bahay. Ang ginagawa nya sinusundo nya ko at dinadala namin pauwi ang mga madudumi kong damit tapos sya pa naglalaba samantalang dari sa dorm ko yun nilalabhan. Isama mo ang hubby mo sa check up para alam nya ang sinasabi ng doctor

Sis tanung ko lang nasabi mo naba sa buong family mo na kasama mo jan sa bahay na nagspotting ka at un cnabi ng OB mo n un bedrest? kc baka hndi pa kaya ganyan cla at nagagalit. if not pls sabihin mo na nang maintindhan nla. at kng nasabi mo naman na at ganyan pa dn cla isama mo asawa mo sa OB pagpapacheck nang maliwanagan xa na pde mawala ang baby nyu sa mga tasks mo sa bahay in that way magagawa nilang magadjust ng mga bagay bagay at ikaw naman ngaun at ang baby mo ang aalagaan.

paintindi mo sa kanila yung sitwasyon mo grabe sila ha..sabihin mo sa knila na pina bedrest ka unahin mo baby mo sabihin mo sa sissy mo kumuha ng katulong no pati sa husband mo kung di kaya magsakripisyo asawa ko nga bago umalis nakalinis na ng bahay nakaluto na ng food ko sa gabi naman bibili na sya ng food kasi syempre pagod na di na makaluto pag linggo restday naglalaba sya nasa asawa mo na yan kung panu nya gagawin na alagaan ka maraming option basta priority mo si baby mo

girl, u nid to prioritize. syempre, ur baby is d most impt. hir. u nid to talk to ur hubby, anyway 2 kau gumawa nyan, I'm sure impt. dn sa knya ang baby, it's time ikw nman asikasuhin nya, ur not his maid anyway, ur his partner in life. u nid TLC. bed rest sbi ni doc, bed rest syang dpt mong gawin. u also nid to talk to ur sis/bro re: ur pmangkin. they are d parents, responsibility nila mag-asikaso sa kid nila, not u, esp nw that ur pregnant. u nid their support.

Hello.. Alam ba ng asawa mo yung nangyyari? Alam din ba nia na dapat bed rest ka? Minsan pasamahin mo sia sa check up mo. Para alam nia na galing yun sa doctor at hindi ka basta nagdadhilan. Baka hindi nia alam na signs yan na baka makunan ka. Sad to hear na magagalit pa sia sayo, sa totoo lang alam natin lhat na mahirap ang pakiramdam na parang wala kang kwenta.. Pero hnd naman talga.. Kasi may inaalagaan ka din sa sinapupunan mo. Keep praying.

just explain them lalo na sa hubby mo he need to understand mas maganda na magalit sila sayo kesa mawala ang baby ganyn dn ako 1 to 3months d ako makagwa ng work pra sa house ksi nga maselan inexplain ko sa hubby ko ung pede mangyri wla ksi choice kundi unahin ang baby dahil gift ni god un kaya si hubby ang gmawa lahat oo nga nkakaawa sila ksi from work my ggwin p sla sa house wla nmn ksi mgagawa kesa mag sisi sa huli