anong vitamins ang dapat inumin

hello po, first time na pagbubuntis ko po. nasa 5th week na ako ngaun,pero dahil sa lockdown po hindi po ako makapagpacheck up, mga mommies jn alam nyo p po b kung ano ung mga ininom nyo noon na vitamins,pwede pa picture po at kung ilang beses isang araw,and anong gatas po iniinom nyo. salamat po

30 Các câu trả lời

Folic acid. Foli-ade ada yung name nun. Meron sa TGP 6 pesos each lang. Inom ka one tablet daily tsaka mag Anmum Choco ka 2 glasses a day. Dapat asap uminom ka na ng folic acid para iwas neural tube defects tsaka pacheck up ka din agad para makita if may iba pang problems sayo para maagapan agad. For example , UTI.dapat ma treat agad yan ksi lalo na pag 1st trimester maselan. Nung 12 weeks ako nag bleeding ako at muntik ako iraspa. Buti nlang naagapan dhil pinainom ako ng pampakapit ng OB ko. Buti ngayon 23 weeks na ako. Basta yun ingat lang momshie and pacheck up ka na kahit sa malapit na brgy health center sainyo. Nagbibigay din sila free vitamins. ☺️

Tska mommy, wag i dahilan ang lockdown para di ka makapagpacheck up. Kasi di naman na tayo ECQ ngayon. Halos GCQ at MGCQ naman na kaya make sure pa prenatal ka na para masched ka na ng 1st ultrasound mo tapos labtests. March ko nalaman buntis ako, pero never ako nagskip ng check ups kahit ang hirap lumabas dahil kas mahigpit pa noon. I-prioritize mo baby sa tiyan mo. Pag gusto may paraan sabi nga.

pacheck up ka nalang po muna sa mga lying in kung hnd ka po makapag pacheck up sa center para malaman nyu po kung anu pede nyung inumin na vit. kce iba iba po binibigay, saken po kce hnd aku naasikaso mabuti sa center samen kaya sa lying in po aku nagpacheck up at naresetahan aku vit. ferus lang kce binigay ng center saken, kaya sabay cla iniinum ku, once a day sya 😁

iba iba mga nirereseta na gamot ng doc. sa mga buntis, need mo mag check up before ka mag take ng med. o vitamins, dahil pedeng baka may allergy ka sa ibang mga gamot. kung lockdown at wala checkupan alagaan mo sarili mo, kain ka fruits and veg. para healthy ka,matulog ka din sa tamang oras, and more water. until maka hanap ka ng open clinic para magpa check up.

1st trimester - folic acid (1x a day, every morning after meal), Vitamin C (2x a day, morning and night), 2 glasses of milk per day. 2nd trimester hanggang manganak - replace lang ng Ferrous Sulfate yung folic acid, tapos same na yung vitamin c and milk. Ganyan lang sa akin. Tapos sabayan ng fruits and veggies palagi. Avoid pineapple and ampalaya.

Mas maganda momsh pag pacheck ka sa healthcenter ksi mahrap pag magtry ka ng gamot na di nireseta ng Dr. , ako ksi , follicard B-complex ang nireseta skin at Moriamin . Magatake ka ng prutas at gulay , pansamantala kung wala pa macheckupan . Pero much better kung sa healthcenter bukas namn sila except sunday ..

Mas maganda mg pa checkup k kht s brgy health center. Mas ok makita muna nila kalagayan mo or kung ano nararamdaman mo kasi may medical pa yan mamsh. At naka depende dun kung ano tamang gamot na iinumin mo at ilang beses mo sya iinumin s isang araw. I suggest mg anmun kn para may nutrients na kayo ni baby

Ako nmn ang iniinom ko Appetite OB. Yan kse yung nireseta saken nung nagbebreastfeeding pako sa panganay ko. Pero dahil sa lockdown hndi padin ako makapagpacheck up kya continues ko lng pag.inom nyan. May folic acid,zinc, ascorbic acid and iron na din yan. 11weeks na kong pregnant.. Eto po sya.

try nyo po muna punta sa Brgy. Health Center nyo momsh then yung doctor na mag rereseta ng mga vitamins nyo po libre pa. or kung no choice po kau ferrous w/ folic at vit.C po muna for 1st trimester then inom nlng po kau lagi gatas much better kung maternity milk ndn like anmum, enfamama etc..

Mas ok kung magpacheck up ka muna para alam mo talaga ang dapat mo inumin, iba iba kasi mga brand ng vitamins eh, di lahat same o kaya ok sayo, meron naman open na center, saka pwede ka makalabas basta under sya ng medical,. Magpasama ka then dala ka id mo at q pass,.