NOT ENOUGH?

Hello po. First time mom po ako my lo is 3 weeks and 5 days na po. Ebf po ako, normal po ba na mayat maya umiiyak yung lo ko kasi gusto nya dumede? As in minsan po khit 5 minutes palang after nung last dede nya. Minsan po kasi 5-10 minutes lng interval kahit na matagal naman sya dumede nung last. Hindi po b enough yung gatas ko? ?

7 Các câu trả lời

Hi mommy. Check for 2 things kung bakit umiiyak si LO: Yes, first possible reason is if your milk supply is not enough - makikita mo yun mommy sa poop nya; if LO is getting enough milk magppoop sha everyday (yellow color with seeds) and sometimes several times sha in a day. Make sure na atleast 15 minutes ka rin nagpapabreastfeed per boob kasi ang first 10 minutes fore-milk lang nakukuha ni LO. Eto ung parang malabong water sa umpisa na lumalabas sa breast natin. 80% kasi talaga ng milk natin is water. Ung last part ng milk mo sa breast that’s the creamy and nutritious part which is called the hind-milk. Un ang dapat nakukuha nya - un ung nappoop nya. Second possible reason kung bakit umiiyak is baka colic si LO. Make sure na every after feed ipaburp si baby ng naka upright position for atleast 20 minutes. Gripe water and aceite de manzanilla are options to use too pero better to ask your LO’s pedia before using them.

5y trước

Thanks din po

Ganon po talaga basta newborn dede ng dede. Keep offering na lang dede kasi naninibago pa sya sa labas. Pang comfort nila ang dede mo po. Lilipas din yan mommy. Wag magpa stress kasi maapektuhan po milk supply mo..

Cluster feeding po ang tawag diyan kapag gusto maya't maya ang dede. Nangyayari po talaga yan sa newborn. Common behavior po nila yan. Nangyari na yan saken first two weeks ng baby ko. Unti unti ding nawala 😊

Can you try to pump? Try mo muna po mag pump and then bottle feed mo sya ng 2oz and see if makakatulog sya or mabubusog. There's no way for breastfeeding mom kasi to know kung how much na ang nafeed ng baby..

Enough yan mommy.. Ganyan po tlga baka growth spurt po yan. Check nyo lng po kung always sya mag wiwi.. Or kaya nnn kaya sy naiyak kasi hndi nya mahanap ung tulog nya.. Kaya mo yan mamsh

Try nyo po magkakakain ng mga malunggay na iniinom or kinakain para mas sure po kayong hindi kulang ang gatas mo

Kain lang ng masabaw..lalo na malunggay...kc pampa gatas un