Anti tetanus

Hello po first time mom here. I’m currently 29 weeks pregnant right now at hanggang ngayon hindi pa ako natuturukan for anti tetano. Need po ba talaga yan since wala naman nababanggit OB ko. Salamat po.

5 Các câu trả lời

It would depend kung saan ka manganganak. Nung buntis ako, nagpapacheck up ako sa private hospital, public hospital and OB sa lying-in. Sa lying-in sinabi na kailangan ko ng tetanus shot, di muna ko pumayag and tinanong ko muna yung private OB ko. Ang sabi niya kapag sa lying-in or paanakan sa barangay manganganak, kailangan ng tetanus shot to protect mom and baby kasi hindi naman daw sure na 100% safe ang mga gamit nila kahit pa sanitized and sterilized. Sa hospitals hindi na kailangan kasi heavily regulated sila ng DOH pagdating sa mga gamit and mahihigpit ang hospitals sa sanitation. I gave birth at a public hospital and hindi din nila nirequire ang anti tetanus shot.

1y trước

I think it depends din sa OB. Private OB din ako nagpapacheck up, sa Clinica Manila pero nirequire ako ng OB ko na mag tetano shot, flu shot and TDAP. Regardless daw san ko balak manganak (undecided pa kasi ko nung una kung sa lying or hospital) need ko yun for protection ko lalo na kunv maCCS ako.

Yes kailangan po dahil expose po tayo during childbirth, para may protection tayo ni baby. Before ako nabuntis may 5x shots na ako dahil sa work ko prone ako for tetanus infection. Ngayon nabuntis ako binigyan ako ulit sa May17 2nd shot ko. #28weeks na ko ngayon

aq din po 20weeks preggy dmn nag sb c OB q pro pmunta prin aq s municipal health center nmin pra mgpa turok.sb 5 shots dw po yn kailngan

ako walang anti tetanus di rin naman nagtanong OB ko .

mahal pag sa oby. sa center kayo, free lang