NEWBIE

Hi po. Especially sa mga moms na waiting for their second baby. I am 6 months preggy na po. But never pa po ako nakapagpacheck-up sa OB. Wala din po akong tinatake na kahit anong vitamins. But nakapagpaultrasound naman po ako nung 4 months pa lang si baby. Normal naman po ang heartbeat nya and at that time, pang-5 months na po yung weight nya. I'm a bit fat din po and I think healthy si baby inside my tummy. I just wanna ask for some advices po about sa pagiging newbie ko. Thanks!

13 Các câu trả lời

yung folic mommy importante yan during first trimester to help prevent neural tube defects. Jan kasi ang first stage ng development ni baby lalo na ang brain. Pero kung healthy eating ka naman and nakukuha mo naman nutrients sa food na kinakain mo, siguro okay naman. Pero better consult your OB padin kasi kapag buntis hindi talaga sapat ang nutrients natin sa katawan kasi sinisipsip sya ni baby...

Important pa din PO may check up kayu kahit SA brgy center po.. Importante ung records.. nag bibigay din sila dun NG libreng vitamins and ferrous sulfate.. nag inject din sila NG anti tetanus for pregnant . . Si baby isipin mo mamsh.. wag ung gastos.. baka akala mo lng healthy tapos pag may complications mag sisi tayu SA huli DBA?? Agapan na po natin ..☺️ God Bless Po..

It is a must for us to be continued monitor by an OB para nakakapagtake tayo ng necessary vitamins and supplements that will ensure us a healthy baby and healthy pregnancy. Minsan kasi, di po sapat na kumakain lang tayo ng tama. Mas okay na nagagabayan tayo ng OB for our peace of mind. If short sa budget, free lang ang consultations sa mga brgy health centers. :)

Di rin ako nakapagpacheck up nun. 8 months nung first and last ako nagpacheck. Wala ako tinake na kung ano anong gamot or vitamins. Pagkaultrasound saken nung 8 months ako nakita wala yung isa kidney ni baby. Mas okay na magpacheck ka para mamonitor ka and si baby. Pero pinatake lang na gamot saken nun is iron and yung pampalambot ng cervix

5y trước

Healthy naman siya pero dapat sobrang tutukan siya.

Second baby mo mommy pero parang di ka aware how important multivitamins & prenatal check ups are. Folic acid during 1st trimester kailangang kailangan ng baby mo yan and ipinagkait mo? Wow!

5y trước

First time mom po ako. Nag-hi lang ako sa mga mommies na magkakaroon na ng second baby kasi sila, alam na nila ang gagawin.

Pa check up po kayo. May mga center naman po, kahit dun na lang kayo magpacheck-up. Mahalaga kasi na mamonitor si baby, para if ever may mga complications pwede niyo pa maagapan.

Prevention is better than cure. Have your baby check by an OB sis.

Is that enough for you mommy na "you think healthy naman si baby inside your tummy?" And okay naman heartbeat nya? If this will be your second pregnancy dapat aware kana how vitamins and regular check up is important para sa health and development ni baby. Welcome to TAP tho.

Sana makapagpacheck up ka para ma-advisan. Give time for your baby. Kahit sa center lang. Sa third trimester bumabagsak ang hemoglobin at calcium levels kaya dapat may sapat kang supply ng iron at calcium sa katawan, otherwise magiging anemic ka at prone to cramps at loosening ng teeth. Better stock up on those vitamins as soon as possible.

Hi momshie! First time mom rin ako. 21 weeks na si baby ko. 😊 Tama po na you're eating right. Pero mas mabuti na may mga gamot ka din na itetake kasi di naman lahat ng kailangan natin at ni baby na supply ng nutrients e makukuha agad sa food intake. Nagtetake ako ng folic acid nung 1st trimester ko. Pero ngayon nung nagpalit kami ng ob, Obimin plus na ang reseta sakin. Meron din akong Hemarate at Calciumade na tinetake. Importante din na maggatas para sa bones ni baby. Anmum choco ang sakin. Makukuha niya nutrients ng katawan mo, may nababasa pa ko na nabubungi daw yung mommy pag kulang sa calcium. In my case, hindi naman nangyari. 😊 You mentioned na medyo tight ang budget. Try mo momsh sa mga health center. At least machecheck up ka. Hindi enough yung "you think na healthy si baby". Mas maganda na nachecheck ka at si baby mo. Nagpa Laboratory test pa nga ako e. 😊