Paternity Leave

Hi po. Ask ko lang po, pag di pa po kasal, wala daw po bayad ang paternity leave? Sabi po kasi ng HR ng company na pinagtatrabahuan ng live in partner ko. Thanks in advance! ?

14 Các câu trả lời

Nakapag Ask Na Rin Ako Sa SSS Regarding Jan Momsh Di Din Kami Kasal Ng Partner Ko, Then Sabi Sa SSS Pwede Magclaim ng Paternity Si Partner Ko Pero Ibabawas Sa Maternity Ko Yung 7 Days.. Pero Bayad po Yun Kahit Di Kasal.. Since SSS po kase Magbabayad Ng 7Days Paternity Leave Hindi Yung Mismong Company.. Then Sabi Sa SSS yun Yung New Law Na Naipasa Last February 2019

Sabi po sa SSS pwedeng magkaroon ng 7days leave with pay yung partner mo at manggagaling yun sa 105 days maternity leave mo. Bale from 105 magiging 98 days na lang maternity pay mo at sa partner mo na yung 7days na leave with pay.

ang alam ko po pag kasal lng pwd ang paternity leave kc kelangan ni hr ng marriage contract at abisuhan c hr na buntis c misis kc may pi fill upan pa na form c mister pra mabayaran ang 7days leave nya

Kapag paternity leave di po talaga pwede. Pero ung sa expanded maternity leave for fathers pwede po. Bali tig 7days po kasi dapat yun. Kung di kayo kasal ung sa sss lang magagamit ninyo.

Yun asawa ko magic appliances sya nag tra2baho. 7days leave nya. Yun 5days nya my shod sya kc daw 1 year nya na sa work? Kso ndi rin kmi ksal? Yun amn sbi ng agency nya?

Yes mommy if si partner mo lang may work but if both of you ay may work kahit ndi kau kasal pede mo ipasa sa kanya 7days pl. Un ung bagong inclusion sa expanded maternity leave.

5y trước

Paternity leave po ung question

For married lang po ung paternity. Siguro mo normal leave lang magagawa ni lip mo since di pa kayo kasal

Pag kasal lang ang paternity, mandatory leave ang magging leave ng partner mo kung hnd kayo kasal.

Dapat po kasal, required yun ng sss. Hndi sya eligible sa paternity benefit kung hndi married

Pwede po kami din ng partner hindi kasal nag allocate po ko ng 7 days sa kanya para bayad po