hello po! im 6 months pregnant. subrang sakit po ksi ng ngipin ko dahil may butas . Pahelp po kun anu yung pweding at ligtas gawin???

Pls help me panu gamotin?

66 Các câu trả lời

kagagaling ko lang din dyan momsh, pero yung sakin yung gums talaga sumasakit kahit mag paracetamol ako o kahit mag mumong ng tubig na maligamgam na may asin wala epekto akala ko din dahil dun sa tooth ko na natanggal yung pasta pero hindi, nawawala lang sakit kapag nag babad ako tubig malamig o mag babad ng yelo sa bibig kaso nakakabunsol yun, kaya ginawa ko bumili na ko ng toothpaste for sensitive gums, ayun nawala naman na yung sakit, alamin mo kung ngipin ba talaga o gums yung sumasakit

Ako nung 7mos ako sumakit ng bongga ngipin ko ksi may butas nadin at dko na matiis sakit kya consult ako sa ob ko na pabunot. At first naka depende daw un kung maselan ako mag buntis since hndi nmn at consult to my dentist kung pde nag ok nmn sya.. Bsta trusted ka sa dentist mo di ka nya papabayaan😊and may anesthesia nmn na malayo nmn kay baby di nmn sya mkaka affect. Ayun success no more pain nako .. 😊

Nung sumakit din ipin ko around 5months inilapit ko sa OB ,nireseta nya paracetamol at sabi nya mag consult sa dentist. Pero ng mag consult ako sa dentist sabi ng dentist usually lahat daw itinitigil nila pag preggy para sa safety ng baby. Balik nalang daw ako after manganak 😅 so ayun, tiis ,paracetamol at cold compress lang gamit ko,since hindi effective skn yung asin na may tubig

kung may butas kuha ka po bulak n kakasya sa butas. tapos lagyan nyo po ng katas ng siling pula huag msyado marami kasi maanghang, ,, ung magkukulay lang ung bulak n onti ung ipapasok mong bulak sa butas mismo ng ipin,,, stay mo nlang po doon,,, kpag lam nyo madumi nah palitan mo nlang poh,,, yan lang po sinabi sakin nkakawala nmn po ng sakit ng ipin kesa uminom ng gamot

May butas din ngipin ko and 7 months preggy. Nilagyan lang ng temporary pasta pa di na malagyan ng dumi ung butas ng ngipin. Okay naman sya so far. Di na din kasi nag wo-work ung mga alternative solutions like warm water with salt or bactidol gargle kasi masyado na malala sira ng ngipin ko pero pwede nyo po itry if mag wowork pa po sainyo 😇

Wow daming dentista dito ah maka prescribe ah hahahaha My sister is a dentist from UP and okay po gumawa ng dental procedure like pasta. Sa totoo ako, kakapasta lang niya sakin although di Niya alam na preggy akl kaya mercury filling nilagay niya sa ngipin ko :( inform your dentist, di ka naman nila ipapahamak. Doctor din sila eh

Naging ganyan din ako nung first trimester ko, nagpacheckup ako sa dentist, butas din ngipin ko, kaso malaki na butas Kaya di pwede Ipasta, nirecommend niya lang uminom ng biogesic, every 6hours. Umiinom lang ako pag masakit ngipin ko. Tas nililinis Yung butas nawala naman hangang ngayon di nako namomoblema sa sakit ng ngipin.

Ako naman mamsh may infected wisdom tooth ako as in hrap ako makakae. At grabe kirot. Biogesic lang inadvise n ob. Bawal ibang pain reliever na gamot. Tapos cold compress ko xa. Sa ice bag tapos nlalagay q sa pisngi ko kng san part na masakit. Nakatulong naman. Kasi hndi ka talaga papatulugin nyan sa sakit. Ang hrap

Ganyan dn po sakin sobrang paghihirap na tlga sa bagang pa butas dn😢 hnggang likod at ulo ang sakit ngaun 6months nko 1day lng pahinga sakit nnman.. gsto kna pabunot to kaso wla kong ob center at midwife lng kse ako😢 lhat na ng remedies gnwa kna.

5y trước

Di Ka pwede magpabunot mamsh, ganyan din problema ko dati nirecommend ng dentist ko uminom nalang ng biogesic every 6hours, pero iniinom ko Lang siya pagmasakit ngipin ko.

Sabihin lng sayo ng dentist inuman mo nalang ng paracetamol. Ganyan sinabi sakin nung nagpunta ako sa dentista. Di kasi pwedeng bunutan ng ngipin ang preggy.. or gawin mo kuha ka ng garlic clove kagatin mo sa part ng ngipin n may butas.