Marriage

Hello! Pinipilit po kasi kami ng parents ng partner ko na magpakasal, kaso kami po wala pa talaga plan. We both agreed kasi na mga 2 years after na lang after maideliver ni baby, plus ayoko din sana madaliin yung preparation for the wedding since isang beses lang naman ako ikakasal. Mahihirapan po ba kami sa papers ni baby? Ano ba nakalagay sa birth certificate kapag hindi pa married parents? Add: In case na magpakasal na kami, iuupdate din ba namin birth certificate ni baby? Thank you!

5 Các câu trả lời

Wag pilitin kung di pa kayo ready. Kami din ni hubby 5yrs bago ngpakasal pero sa knya nmn nka-apelyido baby nmin, bata p kc kmi nun at di ready sa lahat ng aspeto so hindi nmin pinilit. Nung okay n kmi saka kmi ngpakasal sa civil. Wala nman naging prob anak nmin sa kahit anong docs or papers

Illegitimate ang nakalagay sa birth cert ni baby mo momsh nun.

hnd nmn po sis..kme ni hubby dp dn kasal pero sknya nka apelido c baby..mg papa notaryo lng sis c hubby u n ktunayn n npayag cia ipaapelido baby nio sknya..tska pra my pngalan dn ng father n nklgay s b.cert ni baby..

May affidavit naman po ata yun na inaako ni partner nyo na anak nya talaga yung baby. At kung dadalahin nya yung last name ni baby. Sana kahit mag civil muna kayo para less hassle at mas assured si baby. Mas legal naman pati yun kesa church wedding though maganda din na kasal ng may basbas ni Lord.

Illegitimate nakalagay sa birth certificate niya pero madali lang magpalit ng status kapag kasal na kayo. Wala din bayad yun kaya hindi nyo kailangan magmadali if hindi pa ready. :)

5y trước

Yes. You'll have plenty of time in the future para magpakasal. Mas okay na as of now, undivided ang attention nyo kay baby. Congratulations on your baby. ❤️