pahelp naman po 2 years old na po baby ko but dipa rin po siya nagsasalita kahit na mama or papa pero super daldal niya naman po mag baby talk ano po dapat ko gawin? pahelp naman po please nagwoworry kasi po ako eh

9 Các câu trả lời

dapat lagi nyo syang kinakausap, kesyo nag lilinis, na kain, naliligo(sinasama ko baby ko sa paliligo). baby ko mula ng umuwi kami from hospital lagi namin syang kinakausap, kinakantahan pag na tutulog kesyo rock music pa yan. pag tulog sya palging may music o radio, 5months baby ko nasasabi nya na ung daddy(meron akong video, remembrance) and mama. kwentuhan mo sya wag kang mag sasawang kausapin sya. nag lilinis ako o nag huhugas ng pinggan nag kkwento ako, sinasabi ko pag laki nya sya na gagawa nun, di rin namin sya binibaby talk, 7months na si baby ngayon, and merong times na nakikinig na sya. ang bago ngayon sa knya, alam nya na mag blow sa tummy namin ng daddy nya. communication lang with u and ur baby.

Yung pamangkin ko nakakapagsalita na sya but most of the time para syang Minion magsalita, ayun kasi hilig nyang panuorin. Speech delay lang po yan, namamana kasi yan. Yung iba 5 years old na bago nakakapagsalita. It will be alarming kapag beyond thay point na nakapagsalita kasi madedelay din ang learning stage nila. Kausapin, basahan ng libro or gamitan ng flashcards na may word para madevelop and speech nya. Don't talk to him/her in baby talk. Kailangan kausapin sya ng normal lang.

Talk to your pedia about it. Some toddlers needs more time to learn how to talk properly while others are fast. Give time din to teach your toddler kahit 30mins lang. Mas helpful if books ang ipapabasa rather than gadgets. You should invest time in teaching your child 😊 you can use that as bonding time.

saken lang po kahit po 7 months palang si baby nagsasabi na po mama at papa kapag 1 year old and half dapat po meron na word sinasabi alam ko hindi po lahat ng baby or bata pareho po nagsasalita ng maaga

Sorry mamsh. Pero yan napapala pag binibaby talk ang baby. ☺ Pero sige lang, kausapin mo sya ng deretso at iwas narin sa gadget isa din kasi sa reason ang gadget kaya mahina development nung bata.

6y trước

normal lang po ba un? hindi naman siya binababy talk nasanay kasi siya sa gadgets wala pa siya 1 yr old pero marunong na siya magcellphone mabilis naman siya makapick up pag may gusto nman siya hihilain ka niya at papakuha

ganyan din akin ung pangalawa kong baby 3 years old bago nakapag salita ng papa mama. try mo i vitamins mommy Appleton or nutroplex brain development ni baby.

try nyo po ipalaro sa kapwa bata nya.. iwas gadget po.. kasi nassteady brain nila kapg sa gadget tas less ung pakikihalubilo nya... wag din baby talk po.

Mommy wag mo na sya pahawakan ng gadgets, train him well flashcards and actual learning materials will really help.

narespond po ba sa name nya kapag tinatawag nyo po?

6y trước

wala pa kasi siya 1 yr old marunong na siya magcp nasanay po kasi pero now inistart ko na po siya bawalan sa gadgets sa laptop and tv nlng po