paternity leave

pag bang hnd pa kayo kasal hnd ba pde mka avail ng paternity leave?

10 Các câu trả lời

Opo para sa kasal lang yun. Pero pwede ka magallocate up to 7 days leave sa kanya kahit d kayo kasal. Pero hindi paternity leave ang tawag dun kundi allocation mismo. Based yan sa bagong batas ngayon sa SSS. Pwede din yong iallocate sa kamaganak mo o kung sino man ang mapipili mo na gagabay o tutulong sayo pagkaanak mo. Basta may work sila. Search mo po uung new law sa SSS. Yan din problem ko noon sa partner ko d kame kasal pero inallow ng sSS na magbigay ako ng 7days leave sa kanya. Ang problema e yung company nya mismo ayaw pumayag kahiy nasa batas na kase di pa sya regular. At kahit pa ilaban nya yun mahirap kase gigipitin lang sya sa work so nochoice. Kahit nagallocate ako d nya napakinabangan. Nabawasan pa yung benefit ko dahil don pero wala din naman.

As far as I know, there was a new law, sis. 😊 Article II, Section 6, of the new law allows any female worker who will avail of maternity leave to transfer up to 7 of her 105 days of paid leave to the child’s father, whether they are married or not.

4y trước

Yes, I agree with you sis. When my employer filed my mat ben, the HR tried to ask if okay lang ba bawasan nang 10 days yung 105 days mat leave ko para sa paternity leave ng partner ko though di pa kami kasal. That is the new law! :)

Di po yan para lang sa mga kasal. According po sa HR namin. Kahit di kasal pwdi po yun. Kahit mag live.in lang kayu.. Our HR discussed about it po during our orientation 😊

no. kami ng lip ko hnd kami kasal pero binigyan ko sya ng 7 days PL

Yes, para sa mga kasal lang pwede yung paternity leave.

Yes po 😢

Hindi po

hindi po

Yes po

No po