Paano kung di naman nasusunod yung budget na sineset nyong mag-asawa? Anung adjustment/s ang kailangang gawin?

5 Các câu trả lời

Hindi talaga maiiwasan na minsan hindi masusunod ang set budget for the family due to several factors. We just need to keep in mind to live within our means. Kung alam nating kukulangin tayo for the month, wag na mgisip na mgdagdag pa ng gastusin para mstretch ang budget until next sahod. It's also good to always have a breakdown or checklist of your expenses para maiwasan nyo na next time ung mga gastos na hindi naman kailangan talaga.

Ano ang reason bakit hindi nasunod? Is it because of a "need" or a "want"? Kung "need" siya, you can make adjustments sa mga "nice to haves" sa budget ninyo. Example: Php2000 ang budget mo sa kuryente pero Php2500 ang actual bill ninyo. You can get the Php500 sa travel budget or dineout budget. Pero next time be cautious din pano maiiwasan na lumaki yung bill sa kuryente.

List down your monthly dues/bills, un ang unahin paglaanan ng budget, then of course sa food/groceries. If may sobra, mgtabi for savings pero supposedly savings dapat talaga ang unang tinatabi. Ung unnecessary expenses like pagiging impulsive buyer, un ang dapat iwasan. Take note also kung ano ang mga gastos previously na nagcause pra masira ang budget para maiwasan na,

Kung may bisyo, yun ang dapat unahin na tanggalin. Malaking amount din ang nagugugol sa pag inom at paninigarilyo. Kung ang bisyo naman ay ang pagiging impulsive buyer ay dapat ding alisin.