my obgyne on vacation again

hi pa 7 mos na ako, balak ko sana lumipat ng OB since palage syang naka bakasyon plus kapag tinatanong ko sya sa package ng panganganak e minsan my bnbgay syang price ngayon di na daw nya maalala. Ang due ko is pasko or new year which is naisip ko bka naka bakasyon na nman sya kse ngayon plang parang kapg sched ko ng monthly check up lgeng di nasusunod kse nka bakasyon sya. Okay lang kayang lumipat ng OB na mas accessible at mas mababa ang package ng panganganak? Hindi po ba nakaka walang "modo" kung lilipat nlang kme dhl ang issue is lage syang di available at mas mahal ang package nya? FTM here..salamat po!

15 Các câu trả lời

hi po, I think its okay lang naman given the situation. mas maganda iyong accessible na OB.. I did this back then, first OB ko nasa manila kasi dun ako nagwowork pero naghanap ako ng OB sa province since dun naman ako nanganak.. pero sa OB sa province naku nagpacheck up monthly since sobrang mahal nung nasa manila, hindi rin siya ganu nagiexplain ng mga bagay2, what to expect, what will happen, what I will encounter sa pregnancy journey.. pag first time mom understandable naman na walang alam ang mommy to be so I expected na somehow my guidance from the OB pero wala talaga so I wasn't even sorry/guilty about transferring to another one. naisip ko back then, walang 1% ang chance na magkikita kami ulit.. at keast ung OB sa province kahit naka long vacation during christmas and new year, naka on call naman daw siya pag may nanganganak like drop everything kahit nasa middle pa ng kung anu man basta may manganganak siyang pasyente.. think of you and your baby first mommy.. I hooe makahanap ka ng mabait at maalagang OB

pwede naman mommy. di po un kawalang respeto kay OB dahil choice nyo po un bilang pasyente. ganito nangyari sa kin nung first pregnancy ko. at 10 weeks ko, dinugo ako. di ko mahagilap ang OB ko. palipat lipat kami ng ospital hanggang sa nawala si baby. kaya nagig lesson sa kin un. kung di ako komportable o panatag ang loob kay OB, lilipat ako. kung feeling ko di nya ako maaalagaan, lilipat ako. kasi po kapakanan ni baby yung usapan. sa awa ng Diyos, ngayong 2nd pregnancy ko, ang bait ng OB ko. kaya po hindi na ako lumipat. lagi din nya ako inaassure na kung may maging problem kahit na maliit na bagay lang pwede ko sya itext magrereply naman sya agad kung wala sya rounds o di sya nagpapaanak. masarap po sa pakiramdam ang secured ka sa ob mo. wag mo ipagdamot un sa sarili mo mumsh. ang kailangan natin mga buntis peace of mind lalo na pagdating sa OB natin. 😊

Ako naman po yung OB ko mismo ang nagreremind ng sched ko. hehe pag may nakaligtaan sya itatanong nya if pwede ako bumalik for double check shempre ililibre nalang nya yun. ok lang naman sakin kasi malapit lang kami sa kanya. madali lang makapunta sa kanya. Sa case mo mamii, 7mos kana kailangan tutok na si OB mo sayo dahil malapit lapit kana, ok lang naman na lumipat ka sa iba kaysa sa ganyan mamii. maiintindihan naman nya yun lalo na kung alam nya sa sarili nya na lagi syang wala hehe Sa gastos naman sa panganganak sa private hospital may mga hidden charges pa talaga yung est talaga 100k up. mas maganda kung may pasobra po. Good luck mamii. ☺

hi ako po ung ng post ng question, follow up question lang po ulit sana. Mabait naman po si OB magaling mg explain pero recently kse nggng active sya don sa isa nyang business which is parang networking sya isa na syang speaker kase mataas na rank nya kaya lage syang naka bakasyon. Ask ko lang mga mi..ung package na snbe sya sken is 100k for CS daw if ever cs ako at lhat lahat na daw un included tas 2 weeks ago bgla nyang snbe na additional 20k for epidural then additional pa ulit na bayad kapag bikini cut. Ganon po ba tlga kamahal? ano nalang ang snsbe nya na 100k na all in package kung may additional pa pala? 🤔🤔🤔

2y trước

155k umabot total bill namin pero na emergency CS kasi ako nun at nag positive sa covid 🥴may less pa yan ng philhealth pero ayun nga mahal talaga ngayon lalo kung private ka. pero kung gusto nyo po walang babayaran try nyo po sa Public.

If hindi satisfied mi, wala naman problem if magpapalit ng ob. Pero regarding sa hospital fees, mas okay mag inquire sa hospital mismo. Yung mga ob kasi di talaga nila kabisado since di ka naman sa kanila magbabayad ng buo. Baka estimate kaya ka nila magbigyan pero if need mo mga package kelangan mo magtanong sa hospital mismo or check sa fb. Like sa VRP kasi posted naman sa fb page nila. Taga saan ka ba mi. Recommend ko ob ko if malapit ka lang. One text away yon. Super maalaga.

I think ok lng qng rational nmn or may dahilan tsaka binabayaran nyo nmn Po e. mas kailangn nyo Po si ob TAs palaging wla so Ang hirap Po ng ganyn lalo 7 months na. ready nyo n lng Po mga lab result at records qng lilipat po kau sa ibng ob. nung early pregnancy ko nagpalit na ko agad ob kse ung naunang ob prang wla lang. di man lng nag eexplain. tsaka sa totoo lng di nmn din nila aq Kilala sa dmi ng pasyente. 😅

2y trước

Ito isa naman sa reason bakit kahit sobrang mahal sa hospital ng ob ko, di ako makaalis sakanya. Kilala nya na ksi ako and kabisado nya na history ko and super alaga talaga ko. Most doctors talaga hindi kabisado patients. Madami din na wala talagang pake outside the hospital haha meron pa nga di nagbibigay ng number nila kahit for emergency e. Kaya pag nakatagpo ka talaga okay na ob, hirap na umalis sakanya.

okay lang po lumipat. kasi mas need mo po ung ob-gyne na comfortable ka po mag sabi. ako rin lumipat ng ob sa panganay ko kasi ung unang ob ko bukod sa mahal rate, mahal dn check up plus need ko pa isa isahin ung tanong diko pa maintndhan minsan ung explanation. ung pumalit na ob okay na okay sakin kahit nung baby out na habang tinatahi si kumaring bujayjay nag uusap pa rin kami hahahaha

Yes, Hanap ka na sis habang may time ka pa. Kao sa eldest ko naka 3 OB ko bago dito sa 4th OB ko na tlagang The best for me. Kapag may tanong ako sa text nagrereply sya at hnd din nagmamadali kapag checkup namin. Hnd din mahal ang rates nya. Sam tayo Team Dec tlagang busy ang month na yan kaya make sure na ung OB mo is on contact lagi at malapit sa papaanakan mo.

choice mo po yan mommy kung lilipat ka ..pero much better lumipat kna lng tlga pra sa safety nyo ni baby kesa naman aasa k sa DR. MO N plage nman nsa bakasyon sya nag eenjoy smantalng ikaw nag wowory sa kalagayan nyo ni baby... prang sken po dati ung Ob ko then lumipat po ako sa 2nd Ob mas maalagaan kme ni baby ko 😇😇..

6mos preggy ako nung lumipat ako ng ibang ob, nirecommend sya ng hipag ko. Ngayon, ilang wks na lng magkikita na kmi ng baby ko at sya na yung magpapa-anak sakin 😍 magaling mag explain at di ka tlga titipidin sa oras khit marami syang pasyente.