Karapatan ng anak

Out of the topic po mga ka mamsh. Gusto ko lang po magtanong about Law. Kakapanganak ko lang po last May 20,2021. Tungkol po sana ito sa tatay ng anak ko, Hindi po kami kasal, pero po pumirma sya sa birth certificate at affidavit po na kinilala at pinagamit nya apelyido ng bata sa kanya. And then naghiwalay kmi last June 9 2021. nagbigay pa sya ng diaper at gatas sa bata ng June 12 2021, and then out of the blue nag message his new girlfriend na gusto nila ipa DNA yun bata, if ever po ba pumayag ako na ipa test yun bata at napatunayan po na sya yun tatay, Pwede po ba ako magsampa ng kaso sa knya? salamat po sa makakapansin#advicepls #pleasehelp

11 Các câu trả lời

Sampahan mo ung babae. Pakealamera eh new gf palang naman sya. Wala pa syang alam, so it means ang alam lang nya ay storya ng lalaki hindi ung buong storya ng nangyari. Atsaka its none of her business!! At ito naman si lalaki nakakasakit ung gnagawa nya sa inyo hindi lang sayo lalo na sa bata.. Edi sana bago sya pomirma nag pa dna test mona kayo hindi ung kung kailan nakaperma na saka mag rerequest ung babaetang kala mo alam lahat ng buong storya.. Ini'stress mo si buntis🤣🤣

pasok po siguro sa (Anti-Violence Against Women and their Children) VAWC kahit di kayo kasal. Lalo po kung naapektuhan ang mental health nyo sa mga pinag gagawa ng ex at bago nyang gf 🙄. Try nyo nlng po i search 😅 or magtanong po kayo sa Atty kahit sa mga PAO para di kayo mapagastos.

Wala ka mommy maiikaso kasi di naman kayo kasal pwera kung di sya nagsusustento pero kung nagbibigay naman si ex wag mo na lang reply yan yung gf na bago pakialamera lang Yan baka kung ano ano naikwento ng ex mo. Okay lang kamo ipa DNA Basta sila magbabayad

kung ako sayo, wg mo rereplyan yung babae. hayaan mo sya. di naman sya kasali e. ang replyan mo lang ay yung lalake kung sya mismo ang kakausap. at sabihin mo tatawagan ka, hindi yung text lang. yung babae wag mo pansinin.

kung nagssustento nman siya buwan buwan wala nman atang pwedeng ikaso since hindi nman po kayo kasal and if ever gusto nila ipa DNA shoulder nila ung gastos... dapat sa legit na DNA facility gagawin..

hmmmm nagbibigay naman ng sustento sis, di ko sure kung ano pwede ikaso pag ganyan. basta sagot nila gastos. yung sa sustento dapat may clear na usapan jan, naka papel. pag nahinto idemanda mo.

kung gastos nila. why not po para matigil na din ang issue ng babae niya. pero wala ka pong maisasampang kaso kasi nagsusustento ang ama ng baby mo.

You can file for child support lalo yan na recognized niya ang bata. If gusto magpa-DNA, then they should shoulder the expenses din.

Ipa DNA mo. pero ano ang ikakaso mo sa kanya? nagbbgay naman ata ng sustento

3y trước

well kaya nga ho sya nagtatanong. Tapos patanong din sagot nyo🙄🤣

ipa DNA mo be tapos isampal mo sa mukha ng girlfriend nya 😌

3y trước

hahahhahaha nakaka stress ung babae.🤣