Is it Okay?

Okay lang ba na hindi ko muna tinuturuan ng anything anak ko? 14 months old na siya now pero pinupush ako ng mga nasa paligid ko na turuan ko na daw ng Alphabet at Straight English. Hindi pa kasi nagfo-focus anak ko. Maligalig pa siya. Mas gusto ko muna sanang maenjoy niya maglaro muna at maging bata. Ayokong pilitin muna siya mag-aral. Balak ko tska ko na siya tuturuan kapag nagsasalita na siya at kapag marunong na siya mag-focus pag kinakausap. Sa ngayon kasi, mahirap siya kausapin. Minsan nakikipag-eye to eye. Pero madalas hindi siya tumitingin. May sarili siyang gusto. Kung asan atensyon niya dun lang siya kahit i-bribe ko di talaga siya nadidistract. #firstbaby #firsttimemom

2 Các câu trả lời

Same age sila ng baby ko mii. Ako rin mii wala pa akong tinuturo talaga sa baby ko like alphabet. Masaya na nga ako kapag nakakapag mama or papa siya minsan😅 Sobrang malikot at napakakulit niya at mahilig lang sumayaw at maglaro. Clingy din siya samen lalo sa mga ate niya. As for me, no need to rush. Yung 3rd child ko nga wala naman ako masyadomg itinuro pero before siya mag 2 years old, nagulat na lang kami na she knows a lot. Like alam niya kung anong color yung ituturo namin. Nagstart na rin siya magcount. At english ang first language niya. I remember her first sentence. "Mimi, look the sky is blue." (pointing to the sky). Para saken okay lang yan, ikaw naman ang mommy. Wag ka magpapressure sa kanila. Ang importante ay may development si baby at healthy din.☺️

Hmmmm may saying po na kung anu po ang prefer niyo or kung anu po ang nag wowork sa inyo. Siguro mejo nasasanay na lang rin po ang karamihan kasi mas okay raw po kung mas maaga maturuan ang bata. Nasa sa inyo naman po iyon, siguro po puwede niyo iincorporate sa laro niya po ung mga learnings kung maggrasp niya better kung hindi po dont worry po maraming paraan. Kaya niyo po yan mommy, kayo po ang mommy ng little one ninyo